Chia sẻ thông tin nên ăn gì trước khi đá bóng tốt cho thể lực

Chia sẻ thông tin nên ăn gì trước khi đá bóng tốt cho thể lực

26 Tháng Tám, 2019 Off By zsstritezuct

Nên ăn gì trước khi đá bóng tốt cho thể lực? Vấn đề này mọi người cần phải quan tâm đến, đặc biệt là những người thường xuyên tham gia vào các bộ môn thể thao. Dưới đây những chuyên gia bóng đá hàng đầu sẽ bật mí chi tiết thông tin liên quan đến vấn đề trên, mọi người cùng tham khảo nhé!

Nên ăn gì trước khi đá bóng tốt cho thể lực

Như chúng ta được biết bóng đá là một trong những bộ môn thể thao tiêu hao khá nhiều sức lực cũng như năng lượng trong quá trình chạy. Theo đó, lượng Calo cần được cung cấp sẽ từ 50- 60% bởi carbohydrate, protein 10- 15%, chất béo sẽ là 25- 30% trong suốt thời gian thi đấu cũng như quá trình luyện tập. Vì vậy, yếu tố quan trọng nhất là cần phải bổ sung đầy đủ năng lượng cho cơ thể.

Nên ăn gì trước khi đá bóng tốt cho thể lực

Về bản chất của quá trình vận động đó là tiêu hao năng lượng, nhằm đáp ứng được việc sử dụng năng lượng thì cần phải cung cấp cho cơ thể  những thực phẩm bổ sung có lợi,… Như các chuyên gia sức khỏe chia sẻ đối với những người chơi bộ môn thể thao bóng đá cần ăn những thực phẩm có thời gian tiêu hóa nhanh, phải sản sinh ra nhiều năng lượng nhằm bảo đảm phát huy hết tiềm năng, không bị hết năng lượng trong suốt thời gian thi đấu trên sân cỏ. Như thông tin chia sẻ ở trên thì bạn cũng biết được nên ăn gì trước khi đá bóng là tốt nhất.

Chuyên gia dinh dưỡng về bóng đá có đưa ra thời khuyên, trước khi chơi bóng đá thì các bạn nên ăn các thực phẩm có chứa hàm lượng protein hay là Carbohydrate tinh bột như: ngô, khoai lang, các loại hạt, chuối, khoai môn, yến mạch,… Đây chính là các thực phẩm giàu năng lượng nhất, cung cấp cho cơ thể một thể trạng tốt nhất.

Ăn trước khi đá bóng bao lâu là tốt nhất?

Hiện nay, bên cạnh số lượng người xem truc tiep bong da hom nay đông đảo thì người chơi bộ môn thể thao này cũng rất nhiều. Họ luôn có hứng thú khi ra sân thi đấu, bởi có thể giải tỏa được stress, căng thẳng và những áp lực trong công việc. Theo đó, ngoài việc chú ý đến việc nên ăn gì trước khi đá bóng thì các bạn cần phải biết được về thời gian ăn trước khi tham gia chơi bóng đá tốt nhất.

Nhằm cho thức ăn có thời gian chuyển hóa thành năng lượng, tốt nhất các bạn nên ăn trước ít nhất 1-3h. Trước khi chơi bóng đá thì không nên ăn quá no, đồng thời cũng không được để cho bụng đói khi chơi thể thao. Không ăn những thực phẩm chứa nhiều nước như bún, phở,…

Trong trường hợp bạn không dung nạp năng lượng trước khi luyện tập thì có thể uống sữa nhằm bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng cũng như năng lượng cho cơ thể.

Nên uống nước gì trước khi bóng đá? Đá bóng xong nên uống nước gì?

Theo như chúng ta được biết nước có vai trò làm mát cho cơ thể, đặc biệt đối với những vận động viên thể thao hoặc những cầu thủ bóng đá. Hoặc được ví theo một cách dễ hiểu nó như một cỗ máy hệ thống làm mát hỏng thì sẽ không hoạt động được, cũng tương tự hệ thống làm mát sẽ có nhiều loại nước cho cầu thủ cũng như các loại đồ uống chuyên biệt sẽ mang lại những tác dụng tuyệt vời nhất.

Nên uống nước gì trước khi bóng đá? Đá bóng xong nên uống nước gì?

Vậy theo các bạn nên uống nước như thế nào là hiệu quả nhất. Những chuyên gia hàng đầu có chia sẻ, tốt nhất bạn nên thực hiện quá trình bù nước trước khi bị mất là tốt nhất, đừng để khi có những biểu hiện khái thì cơ thể khi đó đã bị mất nước. Những cầu thủ chuyên nghiệp thì việc uống nước phải diễn ra từ hôm trước khi trận đấu bắt đầu với trung bình khoảng 3 lít / ngày, nồng độ đường đạt khoảng 5%. Hoặc trong ngày đó có trận, thì cứ 15 phút các cầu thủ phải uống 150ml, đồng thời sẽ tăng lên 200ml trong khi khởi động. Nhưng cũng không nên uống quá nhiều nước quá nhanh, nhằm tránh tình trạng máu bị loãng và nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến tình trạng bị rã cơ đột ngột.

Nước uống dùng trong bóng đá tốt nhất đó là các loại nước hỗn hợp của nước lọc, carbohydrate, sodium. Những loại nước có chất điện giải và bù nước tốt nhất.

  • Sodium đó là muối và một lượng nhỏ chất này sẽ có khả năng làm tăng tốc độ chuyển hóa, duy trì cân bằng chất lỏng của cơ thể và làm thay thế được lượng muốn đã bị mất qua mồ hôi.
  • Carbohydrate được hiểu là đường, rất cần thiết đối với các cơ bắp để hoạt động bình thường.

Hiện nay, có rất có rất nhiều loại hoa quả tốt cho những hoạt động thể thao, nhưng có một loại bổ biến nhất và giàu năng lượng nhất mà những vận động viên thường sử dụng đó là chuối. Nó không chỉ tốt đối với hệ tiêu hóa, cứ 100g chuối cung cấp 4g protein, 330mg Kali đối với các vận động viên/ người thường chơi thể thao.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin ở trên chuyên trang zsstritezuct.net đã giúp cho mọi người có được lời giải đáp nên ăn gì trước khi đá bóng tốt nhất. Nếu bạn không hiểu rõ thì hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

5 (100%) 1 vote