Giải đấu hàng đầu nước Đức – Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu?

Giải đấu hàng đầu nước Đức – Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu?

18 Tháng Chín, 2020 Off By Đức Mạnh

Cùng với Serie A Ý, Premier League, Ligue 1, Laliga Santander, Bundesliga là một trong những giải đấu hàng đầu và hấp dẫn nhất châu Âu. Trải qua 58 mùa giải, Bundesliga chưa một lần hạ nhiệt, lượng khán giả đến xem các trận đấu vẫn chật kín các khán đài. Vậy Bundesliga là gì, Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu, và tại sao giải đấu này lại hấp dẫn đến như vậy? Hãy cùng với nha cai uy tin nhat 2020 giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Định nghĩa Bundesliga

Giải đấu vô địch bóng đá quốc gia Đức có tên tiếng Anh là Bundesliga (giải hạng nhất) được thành lập vào năm 1963 (57 năm trước) đây là hạng đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá của quốc gia này. Bundesliga là một trong những giải đấu chuyên nghiệp và hấp dẫn trong hệ thống bóng đá châu Âu với lượng khán giả đến thưởng thức những trận cầu trung bình cao nhất thế giới, các khán đài luôn full chỗ từ rất sớm.

Hiện tại, Bundesliga đang bắt đầu khởi động mùa giải mới 2020-20201 bắt đầu vào thứ 7 này ngày 19-9-2020. Đây là mùa giải thứ 58 được tổ chức.

Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu?

Giải đấu vô địch bóng đá quốc gia Đức

Lịch sử hình thành và phát triển

Sau thế chiến thứ 2, bóng đá Đức dần dần được khôi phục và bùng nổ hơn. Vào năm 1954, Đức giành chức vô địch World Cup nhưng sau đó bóng đá Đức rơi vào bế tắc khi không trụ vững được danh hiệu của mình và thất bại liên tiếp ở nhiều đấu trường quốc tế điển hình là World Cup 1958. Đức cũng là quốc gia không tham dự kì Euro đầu tiên trong lịch sử và thất bại tiếp đó ở World Cup 1962.

Chiến tranh kết thúc, Đức phải chịu hậu quả nặng nề, bị chia cắt lãnh thổ thành 2 miền Tây và Đông với 2 thể chế chính trị khác nhau. Nền tảng của bóng đá Đức là đội bóng Tây Đức lừng danh 1 thời. Nhưng trong 1 lãnh thổ nhỏ lại có tới 5 giải vô địch quốc gia không có định hướng rõ ràng về đào tạo và huấn luyện,. Điều này làm cho bóng đá Đức phân tán, không thể phát triển được.

Trước những thất bại liên tiếp, năm 1962, Bundesliga ra đời với mục tiêu hợp nhất các giải vô địch quốc gia nhỏ lẻ thành giải vô địch quốc gia thống nhất, lớn mạnh làm nền tảng cho bóng đá Đức phát triển mạnh mẽ. Nhưng phải đến mãi năm 1963, Bundesliga mới thu hút được sự chú ý của mọi người và các câu lạc bộ tham dự.

Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu?

Năm 1962, Bundesliga ra đời với mục tiêu hợp nhất các giải vô địch quốc gia nhỏ lẻ

Thời gian – địa điểm

Bundesliga được tổ chức thường niên hàng năm vào tháng 8 và kéo dài đến tháng 5 năm sau. Các trận đấu đa số được sắp xếp vào cuối tuần nhưng đôi khi cũng có vài trận diễn ra vào các ngày trong tuần.

Bundesliga còn tự hào và nổi tiếng với một chuỗi những sân vận động hoành tráng ở châu Âu. Những sân vận động lớn này là một trong những yếu tố làm nên lửa tạo độ nóng cho Bundesliga từ lúc bắt đầu cho đến khi nó kết thúc. Một vài sân vận động lớn như Allianz Arena, Veltins Arena, Weser Stadium,…

Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu

Câu hỏi lớn được đặt ra là: Vậy Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu? Vào khoảng thời gian đầu lúc mới thành lập, Bundesliga chưa gây được tiếng vang lớn nên số lượng các câu lạc bộ tham gia khá ít nên dẫn đến số vòng đấu vì thế cũng ít theo. Vấn đề này về sau đã được giải quyết sau vài năm hoạt động. Vấn đề đặt ra là hiện giờ Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu? Cho đến hiện tại, Bundesliga có sự góp mặt của 18 đội bóng, đá vòng tròn tạo thành 2 lượt: 1 trên sân nhà và 1 trên sân khách. Như vậy, Bundesliga sẽ có 34 vòng đấu hấp dẫn. Bundesliga có một kì nghỉ đông rất dài – 1 tháng, đây là quỹ thời gian khá lớn đủ để các đội ổn định trở lại.

Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu?

Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu?

 

Trên đây là những thông tin chung giới thiệu một cách khái quát nhất về Bundesliga và thông tin này có thể trả lời cho câu hỏi Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu? Hi vọng những thông tin này của chúng tôi để có tỉ lệ kèo chính xác giúp bạn hiểu hơn về 1 trong những giải đấu hàng đầu châu Âu này trong lúc chờ mùa giải mới quay lại.

Rate this post