Hướng dẫn cách đá hậu vệ sân 11 người

Hướng dẫn cách đá hậu vệ sân 11 người

14 Tháng Tư, 2020 Off By slicepineapple

Khâu phòng ngự rất quan trọng trong bất kỳ đội hình bóng đá. Các cầu thủ phải biết cách kèm người để đoạt bóng chính xác, tuy nhiên không phải bất cứ cầu thủ nào cũng nắm hết được điều này. Vậy cách đá hậu vệ sân 11 người như thế nào, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc hãy cùng zsstritezuct.net tham khảo nhé.

 Nhiều người rất hâm mộ bóng đá và họ yêu thích theo cách chơi của môn thể thao này. Những không phải bất cứ cầu thủ nào cũng có thể chơi tốt, một phần do tốt chất nhưng điều quan trọng là những kỹ năng được rèn luyện. Mỗi vị trí trong đội hình sẽ có những yêu cầu khác nhau, để hiểu hơn thì trước tiên chúng ta cần hiểu biết cơ bản phòng ngự là như thế nào. Dưới đây các chuyên gia KeoNhaCai IO sẽ dành lời khuyên đến các hậu vệ thực sự muốn phấn đấu để chơi ở một trình độ cao hơn.

Cách đá hậu vệ sân 11 người

Một hậu vệ giỏi trước tiên họ cần phải đảm bảo được tất cả những kỹ năng dưới đây:

  1. Áp sát thật nhanh

Việc di chuyển thật nhanh đến gần đối thủ đang có bóng như vậy sẽ gây áp lực cho các cầu thủ đối phương, khiến họ càng phải đưa ra quyết định sớm. Tình trạng phải chịu áp lực cao thường khiến cho cầu thủ đó mắc phải. Với cầu thủ tiền đạo của đối phương, họ sẽ có rất ít thời gian để quan sát và tìm người chuyền bóng, hoặc không có khoảng trống để dẫn bóng dài.

  1. Giảm tốc độ 

Hầu hết các trường hợp những hậu vệ sau khi áp sát đối thủ thường nhao vào cướp bóng rất nhanh chóng, điều đó khiến cho đối phương dễ dàng vượt qua chỉ bằng một pha đẩy bóng thoát đi đơn giản. Những nếu như bạn áp dụng cách tiếp cận nhanh và sau đó giảm tốc độ xuống bằng bước chạy ngắn đồng thời giữ một khoảng cách hợp lý thì khi đó hậu vệ sẽ khó bị đánh bại hơn nhiều.

Quan trọng là cầu thủ cần phải xác định thời điểm phù hợp để giảm tốc độ. Điều này đòi hỏi các cầu thủ phải có thời gian tập luyện, các bạn sẽ tự ý thức được khoảng cách phù hợp của mình để ngăn chặn đối thủ thành công. Theo dân chơi chuyên nghiệp cho biết bước chân bằng 1 sải tay là hợp lý.

  1. Góc phòng ngự

Cảm giác bị đối thủ rê bóng không hề dễ chịu với bất kỳ hậu vệ nào. Do vậy để hạn chế được tình trạng này thì tốt nhất là cầu thủ phải ép đối phương đi bóng ra đường biên hoặc tới vị trí mà cầu thủ có đồng đội hỗ trợ. Hãy sử dụng cơ thể bé đường chạy của đối phương theo hướng mong muốn khiến anh ta chạy tới và đồng thời gây khó dễ để đối thủ phải sử dụng chân không thuận.  

– Tư thế phòng ngự

  1. Giảm trọng tâm

Cách đá hậu vệ trên sân 11 người cần phải giảm trọng tâm. Bằng cách thực hiện Hạ thấp đầu gối, nó sẽ sẽ giúp anh em có phản ứng nhanh nhẹn đồng thời cân bằng tốt và dễ quan sát tình huống bóng hơn.

 

  1. Dang rộng tay

Việc dang tay không chỉ giúp cầu thủ tăng cường sự cân bằng, cách này còn giúp ngăn không cho đối thủ rê bóng qua người. Tuy nhiên, chú ý là hậu vệ được phép dang tay ngang ngực bởi việc cao tay lên mặt là phạm lỗi và dễ ăn thẻ của trọng tài.

  1. Sẵn sàng di chuyển về phía sau hoặc sang một bên nhanh chóng

Trường hợp một tiền đạo chơi xoay lưng lại cầu môn thì lúc này hậu vệ đòi hỏi phải phòng ngự ở cả hai bên của anh ta. Nếu chỉ phòng ngự ở một phía, thì hậu vệ có thể xoay sang phía kia để dứt điểm hoặc đi qua chúng ta. 

  1. Di chuyển trên mũi chân 

Một vài nghiên cứu cho thấy, việc di chuyển bằng mũi chân sẽ giúp các hậu vệ trở nên linh hoạt, dễ xoay chuyển theo hướng mong muốn để bứt tốc.

Tắc bóng

Tắc bóng là một cách đá hậu vệ sân 11 người mà chắc hẳn ai cũng từng nghe qua.  Để giải thích tắc bóng như nào đúng nhất thì không dễ dàng bởi nó phụ thuộc chủ yếu vào tình huống xảy ra. Hiểu nôm na thì hậu vệ sẽ thực hiện cú tắc khi phát hiện đối thủ mắc sai lầm. Chẳng hạn như, tắc bóng nếu như đối phương đỡ bóng không tốt hay để bóng nảy ra chơi xa với tầm kiểm soát của anh ta.

Do vậy nên sử dụng kỹ thuật tắc bóng trường hợp đối thủ đang mắc sai lầm hoặc đang do dự hay đang bị mất thăng bằng. Còn lại hậu vệ hãy tiếp tục giữ cự ly phù hợp đồng thời chờ cơ hội khác. Một số trường hợp đối thủ chỉ chờ quyết định tắc bóng vội vàng của hậu vệ, nếu thiếu thận trọng thì họ sẽ vượt qua dễ dàng.

Trường hợp cú tắc bóng không thành công, đừng bỏ cuộc, hãy đuổi theo đối phương nhanh nhất để đoạt bóng. Bên cạnh đó một số tình huống nguy hiểm trước khung thành mà không còn lựa chọn khác, thì phạm lỗi cũng là một giải pháp tốt với các hậu vệ.

Trên đây là những chia sẻ về cách đá hậu vệ sân 11 người. Tuy nhiên đó chỉ là những lý thuyết, điều quan trọng hơn cả là cầu thủ nào cũng phải tập luyện kỹ càng, đừng quên soi kèo bóng đá Tây Ban Nha để giành được cơ hội chiến thắng nhé.

Rate this post