Quy định theo tiêu chuẩn quốc tế về kích thước sân bóng 9 người

Quy định theo tiêu chuẩn quốc tế về kích thước sân bóng 9 người

15 Tháng Ba, 2020 Off By slicepineapple

Quy định theo tiêu chuẩn quốc tế về kích thước sân bóng 9 người như thế nào? Soikeo Tốt đã tổng hợp lại một số thông tin liên quan giúp các bạn có thể giải đáp được thắc mắc này.

Những giải đấu lớn hiện nay đã không còn thi đấu với hình thức bóng đá 9 người. Tuy nhiên, trên thực tế thì sân bóng này vẫn được sử dụng ở nhiều khu vực cùng với các giải đấu thông thường. Vậy sân bóng 9 người có kích thước như thế nào theo đúng tiêu chuẩn quốc tế và cần phải có những yếu tố gì để có thể tạo nên được sân bóng 9 người. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được vấn đề này.

Kích thước sân bóng 9 người theo quy định quốc tế

Trước đây, sân bóng 9 người là một trong những sân bóng rất phổ biến. Tuy nhiên, hiện nay sân bóng 9 người đã không còn được sử dụng trong các giải đấu quốc tế. Do đó, việc tìm kiếm những thông tin về sân bóng 9 người cũng sẽ có phần hạn chế hơn.

Quy định theo tiêu chuẩn quốc tế về kích thước sân bóng 9 người

Tiêu chuẩn kích thước sân bóng 9 người đối với mặt sân cỏ nhân tạo là có đường biên dọc khoảng từ 45m đến 60m và kích thước của đường biên ngang theo đúng tiêu chuẩn là từ 45m đến 90m. Đây chính là kích thước tiêu chuẩn được áp dụng với sân cỏ nhân tạo.

Trong đó, với quy định về kích thước của sân bóng 9 người thì những đường giới hạn sẽ không được quá 12cm. Đồng thời, những đường giới hạn nửa sân cần phải đo đạc 1 cách chính xác để chia sân bóng thành 2 phần bằng nhau.

Bên cạnh đó, ở khu vực chính giữa sân thi đấu sẽ có một hình tròn to và bán kính của hình tròn đó là 6m. Đây chính là những quy định chung nhất về kích thước của sân bóng đá 9 người.

Một số kích thước quan trọng trong sân bóng 9 người

Ngoài những kích thước về đường biên dọc và đường biên ngang thì chúng ta cũng không thể bỏ qua được thông tin về những kích thước khác trên sân bóng. Cụ thể như sau:

Khu cầu môn

Khu cầu môn chính là phần được giới hạn bởi đường biên ngang cùng với đường kẻ song song ở bên trong vuông góc cùng với đường biên ngang ở đầu khung thành. 

Theo kích thước tiêu chuẩn thì khu cầu môn cần phải đáp ứng được đường cột dọc có chiều dài là 5m và đường cột ngang có độ dài 5m. Đây là kích thước được quy định theo tiêu chuẩn và không thể thay đổi.

Quy định theo tiêu chuẩn quốc tế về kích thước sân bóng 9 người

Kích thước của khu phạt đền 

Khu phạt đền chính là khu vực dành cho những tình huống phạt đền khi có 1 trong 2 bên vi phạm lỗi và vi phạm sân bóng. Khu phạt đền sẽ được quy định giới hạn bởi kích thước và khuôn mẫu của những đoạn thẳng cùng với đường biên ngang. Đường biên ngang năm ở hai bên cột phần sân và trên đường kẻ vào trong cùng với 2 đoạn thẳng song song nhau và vuông góc với trục đường ngang.

Trong đó, cột dọc sẽ cần phải đảm bảo được kích thước 13m. Cột điểm ở bên trong khung hình trong sẽ cần phải có bán kính 22cm. Khoảng cách tính từ điểm phạt đền cách đường biên ngang cần phải đảm bảo kích thước 9m. Đó chính là điểm mà các cầu thủ sẽ thực hiện đá phạt đền.

Kích thước của vị trí cột cờ góc

Tại 4 góc của sân thi đấu sẽ được cố định bằng 4 cột cờ riêng biệt. Kích thước chiều cao thấp nhất của cột cờ góc là 1m50. Đây chính là một trong những kích thước tiêu chuẩn nhất về kích thước cửa các yếu tố sân bóng 9 người mà bất kỳ ai cũng cần phải tuân thủ khi tổ chức 1 sân bóng đá.

Kích thước của cung phạt góc

Tâm của mỗi cột cờ góc chính là vị vị trí giúp kẻ đường thẳng vào cung phạt góc. Theo quy định cụ thể thì từ cung phạt góc này kẻ vào vị trí cung tròn yêu cầu có bán kính là 1m.

Sân bóng đá 9 người thường dành cho những đối tượng nào?

Sân bóng 9 người là một trong những sân bóng bị hạn chế tại các giải đấu lớn. Tất cả các giải đấu quốc thế thường không sử dụng kích thước sân bóng 9 người nữa.

Tuy nhiên, đối với những giải đấu bình thường thì sân bóng 9 người này lại phù hợp hơn. Đôi khi, người ta cũng sẽ sử dụng kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá này đối với những giải thi đấu giành cho trẻ em.

Tròn bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp toàn bộ những thông tin chính xác nhất về kích thước sân bóng đá 9 người mà Soi Kèo Tốt đã tổng hợp lại giúp cho các bạn có thể tham khảo để biết thêm nhiều thông tin quan trọng về bóng đá. Không chỉ với kích thước sân 9 người mà bất cứ một kích thước sân bóng nào cũng cần đảm bảo đúng quy chuẩn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về kích thước sân bóng 5 người hay 11 người khác nữa nhé! Đối với những người hâm mộ bóng đá và đam mê cá độ, hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về bóng đá để có thể soi kèo một các chính xác nhất. Chúc các bạn giành được nhiều chiến thắng!

Rate this post