Vai vế của đội tuyển bóng đa Việt Nam trước AFF 2018

Vai vế của đội tuyển bóng đa Việt Nam trước AFF 2018

11 Tháng Chín, 2018 Off By zsstritezuct

Với 2 lần thành công liên tiếp ở giả bóng Asiad gần dây nhất và giải VCK U23 châu Á đủ chứng minh độ tuyển bóng đá Việt Nam đẳng cấp thi đấu với đội tuyển Thái Lan trước cuộc đua đến vị trí quán quân của giả AFF Cup 2018.

Đội bóng Việt Nam không còn ngần ngại  trước Thái Lan?

HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo là huấn luyện đầu tiên người hoá giải nỗi sợ hãi cho đội bóng Việt Nam khi phải đụng độ với Thái Lan. Tại M-150 Cup 2017, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã hạ U23 Thái Lan ngay tại sào huyệt, một tiền đề đáng nể phục cho sự thành công ở giải đấu VCK U23 châu Á. Nhưng để dành thắng lợi sau gần 10 năm liên tục độibóng Việt Nam  bị bóp nghẹt, HLV Park Hang Seo tuyên bố chắc chắn rằng: “Chúng ta không có gì phải sợ đội tuyển Thái Lan cả!”.

Đội tuyển U23 Việt Nam đang được đánh giá rất cao

Một cách tuyệt với để nâng cao cũng như lên dây cót tinh thần của HLV Park, dù gì đi nữa, U23 Việt Nam nếu như muốn tái lập thành công của 10 năm trước về trước tại giải AFF Cup 2018, dĩ nhiên đối bóng U23 Thái Lan phải là đối thủ số hàng đầu mà đội bóng U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo cần tính tới. Bởi 2 năm liên tiếp của giải AFF Cup Thái Lan lên ngôi vô địch mà không có bất kỳ đối thủ nào vượt mặt được.

Thật ra sau khi thành công giải Asiad và VCK U23 châu Á 2018, chúng ta đã niềm tin rất lớn về đội bóng nước nhà do HLV Park Hang Seo dẫn dắt. Thứ giá trị quý báu và cần tự hào nhất mà đội bóng chúng ta tích luỹ được là sự lì lợm , bản lĩnh,quyết tâm trong mọi trận đấu. Cũng như thêm chiến thuật với lối chơi mà người Hàn thổi vào đội bóng U23 Việt Nam sau khi đã tự minhg  “hoá giải” nỗi sợ hãi khi phải đối đầu với Thái Lan.

Trong 1 trận đấu, bản lĩnh tôi luyện từ các cầu thủ do thầy Park Hang Seo gầy dựng đã tạo nên sức mạnh,  những niềm tin để hi vọng. Nó khác hẳn so với những thế hệ đàn anh đi trước, bởi sự kinh nghiệm, va đập, trong những cuộc đối đầu đầy khó khăn và thử thách đầy các thấy trò Park đã trải qua. Chính vì vậy,  trong vòng 1 năm vừa qua, bóng đá U23 Việt Nam đã không có dịp tranh đấu với U23 Thái Lan đi nữa, học trò của thầy Park Hang Seo cũng nhận được sự ửng hộ, tôn trọng từ các đối thủ số 1 Đông Nam Á.

Vai vế của đội tuyển bóng đa Việt Nam trước AFF 2018

Đội tuyển U23 Việt Nam đang ở đâu?

Hiện tại, sau khi 2 lần thành công ở Asiad và VCK U23 châu Á 2018, sức ép đòi hỏi thành công ở giải đấu AFF Cup 2018 càng ngày càng lớn dần. HLV Park là người thấu hiểu điều này nhất, việc HLV Hàn Quốc nói rằng:  “VFF tất nhiên muốn dành được thành tích cao nhất ở giả AFF Cup 2018”. Ở khu vực Đông Nam Á, từ khi có được chức vô địch, tuyển Việt Nam đều ngã ở vòng đấu bán kết. Thậm chí giả AFF Cup 2012,đội tuyển bóng đá Việt Nam còn không lọt qua nổi vòng bảng cơ mà, dù được người hâm mô kỳ vọng rất nhiều và khi ấy có nhiều cầu thủ siêu sao từng lên ngôi vô địch vào năm 2008. Vì thế, công bằng mà nói thì đội tuyển Việt Nam mới chỉ đang giới hạn ở mức ứng viên có tiềm năng để cạnh tảnh chức vô địch chứ không phải là một đội bóng có vai vế.

Vấn đề nằm ở chổ, cần sòng phẳng vè mọi mặt như cách nhìn nhận để thành công ở giải Asiad hay VCK U23 châu Á thực ra đây mới chỉ 2 giải đấu trẻ thôi. Trong những giải đấu này các đối thủ cùng khu vực hay Thái Lan cũng đều thất bại, nhưng điều đó không đồng nghĩ với việc họ lép vế khi bước vào giải AFF Cup 2018. Mọi tin tức về thể thao chúng ta có thể theo dõi trên link sopcast vtv6 để biết được nhiều thông tin thú vị.

Rate this post