Điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

Điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

16 Tháng Năm, 2024 Off By Linh

Điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang có nguyện vọng theo học ngành Điều Dưỡng. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Từ năm 2017, các trường Cao đẳng Y Dược được tự chủ trong phương án tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Hiện nay, các trường này trực thuộc quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh có nguyện vọng trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024 như sau:

 • Tuyển sinh trên phạm vi cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
 • Có đủ sức khỏe để theo suốt quá trình học
 • Có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay có tiền án, tiền sự.
Điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Với điều kiện xét tuyển đơn giản, thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện trên là hoàn toàn có thể theo học tại trường. Những năm trước đây, để có thể theo học ngành Điều dưỡng các sĩ tử cần có học lực giỏi bởi điểm chuẩn đầu vào và tỉ lệ chọi rất cao. Tuy nhiên, với phương thức xét học bạn như hiện nay tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã mở ra cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh theo học ngành học yêu thích, đặc biệt là các thí sinh có học lực trung bình khá.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2024 với mốc thời gian cụ thể dưới đây:

 • Với thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT 2023 trở về trước: Thí sinh có thể bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 01/01/2024 – 31/12/2024 (hoặc cho đến khi hết chỉ tiêu).
 • Những thí sinh vừa mới dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024: sẽ bắt đầu nộp hồ sơ từ tháng 06/2024 đến 31/12/2024 (hoặc cho đến khi hết chỉ tiêu).

Thời gian nộp hồ sơ trên áp dụng với tất cả các ngành mà trường đang đào tạo. Các bạn cần chú ý nộp hồ sơ sớm để không bỏ lỡ cơ hội học ngành yêu thích trong năm nay.

Hiện nay, ngành Điều dưỡng là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế nước ta. Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức lương vô cùng hấp dẫn, sinh viên sau khi ra trường sẽ không phải lo lắng bị thất nghiệp. Lý do là bởi nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay vô cùng lớn, trong khi đó tỉ lệ lao động làm việc trong ngành đang thiếu hụt trầm trọng.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Hiện nay tại khu vực TPHCM có khá nhiều trường đào tạo ngành Điều dưỡng được đánh giá cao. Một trong số đó có thể kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín và chất lượng được đông đảo thí sinh sinh và phụ huynh tin tưởng qua nhiều năm.

Để đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn, các thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2024 theo quy định của Nhà trường
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023).
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024).
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CCCD (bản sao có công chứng).
 • 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có).
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có).
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

Thí sinh nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như ở trên thì có thể chuẩn bị hồ sơ để nộp về Nhà trường theo 1 trong 3 cách dưới đây:

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 3: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ Nhà trường:

✥ Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM;

          ✥ Cơ sở 2: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM;

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật. Do vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký học tại trường.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công trên con đường theo đuổi ước mở trở thành Điều dưỡng viên của mình.

5/5 - (1 bình chọn)