113 địa điểm thi hoàn tất chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

113 địa điểm thi hoàn tất chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

27 Tháng Năm, 2018 Off By zsstritezuct

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý – Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội cho biết 113 địa điểm thi cho gần 80.000 thí sinh trên địa bàn đã hoàn tất các công tác chuẩn bị, nhằm phục vụ tốt nhất, đảm bảo chất lượng, toàn thành phố sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, TP Hà Nội là địa phương có quy mô tổ chức lớn nhất cả nước với gần 80.000 học sinh và cần điều động hơn 7.000 cán bộ làm thi.

Với quy mô lớn như vậy, năm nay, Bộ GD&ĐT đã phân công Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì, phối hợp với 10 trường đại học và học viện tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. trong đó, có nhiều trường ĐH lần đầu tiên tham gia tổ chức thi.

Hà Nội chủ trì tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 với quy mô lớn nhất cả nước

Hà Nội chủ trì tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 với quy mô lớn nhất cả nước

Theo tin tức từ Sở GD&ĐT Hà Nội, năm 2018 toàn thành phố có 113 điểm thi với 3.363 phòng thi. Có 7.775 cán bộ, giảng viên, giáo viên được điều động tham gia công tác coi thi trong đó có 3.900 cán bộ, giảng viên trường đại học.

Để chuẩn bị phục vụ cho kỳ thi, ông Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội cho biết, dù phương thức tổ chức với hình thức dự thi không thay đổi so với năm trước nhưng Sở GD&ĐT Hà Nội cần sớm phát tài liệu hướng dẫn làm thi để nhà trường triển khai phổ biến tới cán bộ, giám thị.

Kỳ thi năm nay, phụ huynh và thí sinh thông tin đến đường dây nóng những băn khoăn cần giải đáp hoặc phát hiện các dấu hiệu sai phạm, gian lận liên quan đến kỳ thi có thể liên hệ tới số máy 0902.139.764.

Cao Lan Anh, sinh viên học Cao đẳng điều dưỡng TPHCM chia sẻ: “Việc năm nay GD&ĐT Hà Nội có đường dây nóng phục vụ thí sinh và phụ huynh là rất cần thiết. Đảm bảo được thông tin cung cấp kịp thời cũng như những băn khoăn mà thí sinh cần được giải đáp.”

 Kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra từ ngày 25/6 đến 27/6. Tổng thí sinh cả nước có gần 926.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có hơn 237.000 em chỉ xét tốt nghiệp THPT, số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng là hơn 688.000.

Bảo đảm tốt nhất các điều kiện

Theo Báo điện tử Chính Phủ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp cùng lực lượng công an, UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức kỳ thi, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chức năng có phương án xử lý, kịp thời khắc phục các tình huống xảy ra trang thiết bị kỹ thuật phục vụ kỳ thi.

Hà Nội “sẵn sàng” cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Hà Nội “sẵn sàng” cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Ngoài ra, các đơn vị phải có phương án đề phòng có bão lốc, giông gió bảo đảm điện tại các điểm thi cũng được triển khai trong đó gồm cả phương án dự phòng cho các hoạt động của Hội đồng thi, phục vụ Ban in sao đề, coi thi và chấm thi… Đối với các trường điểm, điểm thi phải tiếp tục phổ biến kỹ quy chế để cán bộ, giám thị làm công tác coi thi nắm chắc quy chế thi. Đặc biệt, Sở GD&ĐT cần lưu ý, chỉ đạo các trường ôn tập tốt cho học sinh để học sinh Hà Nội có kết quả cao nhất kỳ thi này.

Công an thành phố HN đề nghị các cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi quan tâm đến vấn đề này để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi gian lận tại kỳ thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 25 -27/6/2018 nhằm 2 mục đích: Lấy kết quả của kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

5/5 - (1 bình chọn)