Hướng dẫn ôn thi môn Tiếng Anh giai đoạn nước rút

Hướng dẫn ôn thi môn Tiếng Anh giai đoạn nước rút

2 Tháng Sáu, 2018 Off By zsstritezuct

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là những bạn học sịnh đã bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2018. Để bạn có  thể ôn tập tốt và làm bài thi hiệu quả, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ phương pháp ôn thi môn Tiếng Anh giai đoạn nước rút.

Phương pháp học tập hiệu quả

Phương pháp học tập là yếu tố quan trọng quyết định khả năng nắm bắt và tiếp thu kiến thức của bạn, cũng như quyết định kết quả điểm thi trong bà thi tốt nghiệp. Bạn nên học kỹ 2-3 quyển sách thay vì mua quá nhiều sách và sách tham khảo nhưng chỉ đọc được một lần. Việc học theo nhiều nguồn tài liệu sẽ khiến bạn bị rối và không phân tán được luồng kiến thức.

Thời gian trước kì thi ngày càng giới hạn, thí sinh ôn tập lại những gì đã học nhiều lần thay vì chỉ tập trung học kiến thức mới và làm đề mới. Các em cần rèn luyện thao tác làm bài cũng như kiến thức trọng tâm trong đề thi.

Bạn cũng cần phân bố thời gian học hợp lý cho môn tiếng Anh. Mỗi ngày nên dành 1-2 h đều đặn trong cả tuần thay vì học tập trung vào 1 ngày và bỏ ngỏ những ngày còn lại. Bạn cũng nên tự làm đề, chữa kux và dịch kĩ mỗi đề đã làm để rút kinh nghiệm thay vì chỉ tính điểm.

Xác định nội dung học, tránh học tràn nan

Theo một số tin tức và cẩm nang ôn thi môn tiếng Anh thì đặc điểm của những bài thi môn Tiếng Anh tập trung vào việc kiểm tra vốn từ vựng, sau đó mới tới ngữ pháp và phát âm, trọng âm.  Chính vì thế,trong quá trình ôn tập bạn cũng cần dành cho các nội dung trên với lượng thời gian phù hợp

Với phần ngữ pháp, khi ôn tập các bạn nên phân loại nội dung ngữ pháp thành các phần từ cơ bản tới nâng cao để tiện cho việc học và ghi nhớ.Đối với phần Ngữ pháp nâng cao cần chú ý cấu trúc so sánh, cấu trúc câu điều kiện, câu gián tiếp, mệnh đề tính ngữ, mệnh đề danh từ…

Để làm tốt bài thi phần đọc hiểu Đọc hiểu, bạn cần ôn luyện kỹ những nội dung đọc hiểu trong sách giáo khoa. Bên cạnh đó, cần tích cực làm thêm các đề mẫu để ra tăng vốn từ vựng theo chủ điểm.

Hiểu rõ cấu trúc chứ không áp dụng máy móc

Đối với môn Tiếng Anh, việc nắm rõ cấu trúc của từng dạng bài rất quan trọng. Nếu bannj thất mình học trước quên sau thì có thể bạn mới chỉ học thuộc lòng  chứ chưa hiểu rõ vấn đề. Dù là từ mới hay những cấu trúc ngữ pháp, bạn cũng cần thực hành bằng cách vận dụng chúng vào những tình huống, áp dụng những ví dụ minh họa để có thể hiểu rõ và nhớ lâu.

Với những quy luật, cấu trúc trong các tình huống thực tế, bạn có thể tìm thấy chúng qua các bộ phim, mẩu chuyện hay bài hát. Và những cuốn sách về ngữ pháp sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó.

Tâm lý ôn thi

Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng thì tâm lý ôn thi cũng là yếu tố quan trọng quyết định kết quả thi của bạn.

Bạn không so sánh quá nhiều kết quả giữa mình và bạn . Thay vào đó, hãy tập trung vào việc hành động nhiều hơn. Không có thái độ tiêu cực khi bị điểm thấp. Cần tin tưởng vào bản thân và phương pháp học. Bạn cũng không nên áp lực tăng điểm quá nhanh vì mọi thứ cần có thời gian. Đặc biệt , cần chú trọng việc tích lũy vốn từ vựng và kĩ năng làm bài.

Theo Thu Hà- Cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp

Rate this post