Cần phải làm gì khi kỳ thi THPT quốc gia đã đến gần?

Cần phải làm gì khi kỳ thi THPT quốc gia đã đến gần?

9 Tháng Sáu, 2018 Off By zsstritezuct

Tính đến ngày hôm nay thì kỳ thi THPT quốc gia đã đến rất gần. Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa thôi các sĩ tử của chúng ta phải dồn hết sức để vượt vũ môn. Vậy phải làm gì khi kỳ thi THPT quốc gia đã đến gần?

Hệ thống kiến thức thi THPT quốc gia

Hệ thống lại toàn bộ kiến thức trước kỳ thi THPT

Điều quan trọng nhất quyết định các bạn có vượt qua kỳ thi THPT quốc gia hay không chính là lượng kiến thức mà các bạn có. Vì kiến thức trong đề thi trải dài trong chương trình  lớp 12 và cả chương trình lớp 11. Nên để có thể đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, thí sinh cần hệ thống lại toàn bộ kiến thức.

Trong khi hệ thống lại kiến thức, với những phần kiến thức chưa hiểu, cần phải đánh dấu lại để có kế hoạch ôn tập bổ trợ lại những phần kiến thức bị hổng.

Chú ý đến sức khỏe trong kỳ thi THPT

Một việc quan trọng không kém việc hệ thống lại kiến thức trong kỳ thi THPT quốc gia chính là sức khỏe. Nếu sức khỏe không tốt thì không thể mang lại hiệu quả tốt trong quá trình ôn luyện cũng như trong lúc dự thi.

Để đảm bảo sức khỏe cho kỳ thi quan trọng, thí sinh cần lưu ý đến vấn đề luyện tập thể dục thể thao và chế độ dinh dưỡng. Theo chia sẻ của những Thầy cô giảng dạy cao đẳng y dược tp hcm cho biết: Ở lứa tuổi lớp 12 đang là giai đoạn các em phát triển toàn diện về tâm sinh lý. Ở giai đoạn này ngoài việc ôn tập cho thi cử thì cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như kết hợp một số bài luyện tập nhẹ như: đi bộ, chạy bộ, bơi lội, đá cầu hay đánh cầu lông.

Những môn thể thao nhẹ này sẽ giúp các em giảm căng thẳng sau những giờ học tập căng thẳng cũng như rèn luyện sức khỏe và tạo cảm giác ngon miệng hơn trong những bữa ăn.

Chế độ dinh dưỡng cần thiết trong kỳ thi THPT

Chế độ dinh dưỡng trong kỳ thi THPT

Chế độ dinh dưỡng trong kỳ thi THPT

Về chế độ dinh dưỡng, đầu tiên cần phải ghi nhớ ăn đủ 3 bữa một ngày và tuyệt đối không được bỏ bữa sáng. Nên bổ sung nhiều rau xanh và trái cây tươi mỗi ngày. Chế độ dinh dưỡng nên có nhiều chất đạm và chất omega-3 có trong Cua biển, trứng, sữa,… để tăng cường trí nhớ cho các em.

Đặc biệt, không nên uống những loại nước có chưa chất kích thích như cà phê, tăng lực, nước ngọt có ga,… Vì những loại nước này có thể gây tăng nhịp tim khiến cơ thể mệt mỏi. Thay vì những loại nước có chứa chất kích thích trên, thí sinh nên uống các loại nước ép trái cây tươi, sinh tố hoặc trà xanh để đảm bảo sức khở của mình.

Rate this post