Bí kíp đạt điểm cao môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Bí kíp đạt điểm cao môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

10 Tháng Năm, 2018 Off By zsstritezuct

Chưa đến 2 tháng nữa kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra, một trong 3 môn thi bắt buộc là môn Tiếng Anh. Rất nhiều thí sinh sợ môn Tiếng Anh bởi sự khác biệt ngôn ngữ. Sau đây là một vài bí kíp giúp các thí sinh đạt điểm cao môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia sắp đến

Tập trung cao trong khi thi Tiếng Anh

Tập trung trong thời gian làm bài thi Tiếng Anh

Tập trung trong thời gian làm bài thi Tiếng Anh

Thời gian làm bài thi môn Tiếng Anh được Bộ GD&ĐT rút ngắn xuống còn 60 phút thay vì 90 phút như những năm trước. Chính vì thế, để đạt điểm cao môn Tiếng Anh thí sinh phải thật tập trung trong khi làm bài. Thời gian 60 phút sẽ trôi qua rất nhanh. Nếu thí sinh không chịu tập trung rất có thể không đủ thời gian để hoàn thành bài thi của mình.

Phần nào chưa làm đồng nghĩa với việc sẽ bị mất điểm phần đấy. Cho nên để đảm bảo có thể đạt điểm cao thì các bạn phải thật tập trung trong khi làm bài của mình

Trau dồi thêm vốn từ vựng Tiếng Anh

Trong bài thi môn Tiếng Anh sẽ có phần Đọc hiểu, đây là dạng bài khó nhất trong đề thi do có nhiều từ mới và tốn nhiều thời gian để hoàn thành. Để có thể làm tốt dạng bài này, thí sinh cần trang bị đa dạng vốn từ theo chủ điểm và nắm vững kĩ năng đọc lướt, thâu tóm nội dung, cũng như kĩ năng đọc chi tiết, tìm nội dung cụ thể. Ngoài ra, việc dựa theo ngữ cảnh để đoán nghĩa của từ cũng rất quan trọng vì chúng ta khó có thể biết hết được nghĩa của các từ trong bài đọc đó.

Nếu bạn hiểu được 60% nghĩa của bài đọc và nắm vững các kĩ năng là đã có thể trả lời đúng hết các câu hỏi trong bài thi. Tuy nhiên, nhiều học sinh chỉ chú trọng học ngữ pháp mà không chú trọng học từ vựng, nên khi làm bài đọc hiểu thường phải suy đoán quá nhiều, dẫn đến trả lời sai. Vậy để đạt điểm cao môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT thì học từ vựng là một điều không thể bỏ qua

Nắm chắc kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản

Cần học Tiếng Anh một cách khoa học

Cần học Tiếng Anh một cách khoa học

Ngoài học từ vựng thì các bạn cần ôn tập kiến thức ngữ pháp cơ bản cho thật chắc, không nên quá chú trọng vào kiến thức quá nâng cao, chủ quan những phần dễ dẫn đến mất điểm. Sau đó luyện đề để cải thiện các kĩ năng đọc hiểu, mở rộng vốn từ, cấu trúc khó.

Đề thi THPT kiến thức sẽ không ở mức quá nâng cao nên để đảm bảo điểm thi của mình, các bạn nên chú trọng phần kiến thức căn bản thật kỹ tránh tình trạng chăm chăm vào phần nâng cao và rồi không ghi được bao nhiêu điểm. Cần đầu tư cách học cho mỗi phần kiến thức với thời gian thích hợp.

Phân bổ thời gian làm bài thi hợp lý

Việc phân bổ thời gian cũng rất quan trọng, không cần phải làm bài thi theo trình tự trong đề thi, làm câu dễ trước, câu khó sau, câu nào chắc làm trước, câu không chắc làm sau. Tránh dành thời gian quá nhiều cho câu khó mà bỏ qua những câu dễ.

Nếu gặp câunào còn phân vân, đừng tốn quá nhiều thời gian. Tiếng Anh không giống các môn tự nhiên, việc đầu tư nhiều thời gian không có nghĩa là  sẽ tính toán và tìm ra đáp án đúng. Do đó, một là chọn luôn, hai là đánh dấu vào đó, chuyển sang câu tiếp theo, lát làm xong hết rồi thì quay lại, không để mất nhiều thời gian vào một câu hỏi.

Nắm vững các kiến thức và kỹ năng cơ bản, giữ tâm lý bình tĩnh khi làm bài, việc chinh phục điểm cao môn tiếng Anh không hề khó.

5/5 - (1 bình chọn)