Học lực trung bình khá thì nên lựa chọn trường như thế nào?

Học lực trung bình khá thì nên lựa chọn trường như thế nào?

5 Tháng Năm, 2018 Off By zsstritezuct

Mỗi một bạn sẽ có một lực học và sở trường khác nhau. Không phải bạn nào cũng may mắn sở hữu cho mình một lực học xuất sắc. Vậy đối với những bạn có lực học trung bình thì nên lựa chọn trường như thế nào?

Cần phải chọn tổ hợp thi THPT phù hợp

Cần chọn tổ hợp môn phù hợp

Cần chọn tổ hợp môn phù hợp

Để có thể tiến hành học tại các trường Cao đẳng, Đại học thì đầu tiên bạn phải vượt qua kỳ thi THPT quốc gia. Đây là một kỳ thi quan trọng mang tính quyết định chính vì thế cần phải suy xét và lựa chọn cho mình phương án an toàn nhất.

Toán Văn Anh là ba môn thi bắt buộc và thêm một tổ hợp môn tự nhiên hoặc xã hội. Bạn cần cân nhắc rõ bản thân học tốt tổ hợp nào hơn thì chọn thi tổ hợp môn đó. Tiếp theo với ba môn Toán Văn Anh, môn nào bạn học tốt nhất thì cần dành tâm huyết vào môn đó để đạt điểm cao nhất cố thể nhằm kéo những môn khác lên. Nói như thế không có nghĩa là bạn bỏ mặc hai môn còn lại.

Dù lực học của bạn chỉ ở trung bình khá và hai trong ba môn thi bắt buộc bạn học không tốt thì bằng mọi giá bạn phải ôn luyện làm sao để không bị điểm liệt. Tức là điểm thi dưới 1. Vì dù bạn đủ điểm tốt nghiệp nhưng một môn bị điểm liệt bạn vẫn không đủ điều kiện để tốt nghiệp. Để không bị điểm liệt là điều không phải quá khó khăn nếu các bạn cố gắng.

Chọn trường phù hợp với lực học trung bình khá

Rất nhiều bạn nghĩ rằng học THPT cũng giống như học Đại học. Đó là quan niệm sai lầm! Môi trường đào tạo ở hai bậc khác nhau và đương nhiên phương pháp học cũng khác nhau. Nhiều bạn học THPT lực học giỏi nhưng khi lên đến Đại học lại học không theo được, kết quả lại không bằng một bạn có lực học trung bình khá ở THPT. Nói như thế để các bạn hình dung là lực học thời phổ thông không ảnh hưởng quá nhiều khi các bạn học Đại học.

Chọn trường có điểm chuẩn vừa phải

Chọn trường có điểm chuẩn vừa phải

Vậy những bạn có lực học trung bình khá thì nên chọn trường như thế nào? Đầu tiên các bạn cần xem xét xem sở trường của bản thân là gì? Đam mê của bản thân là gì? Rồi sau đó tiến hành lọc những trường có đào tạo ngành phù hợp với năng lực của bạn. Sau khi đã lọc xong tất cả những trường có đào tạo ngành bạn mong muốn thì bạn nên xét những trường có mức điểm chuẩn vừa với khả năng của mình cũng như có vị trí thuận lợi cho việc học tập của bạn và tiến hành đăng ký nguyện vọng.

Nên chọn thêm một trường xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT

Nếu bạn không tự tin vào lực học của mình thì thay vì lựa chọn thi kỳ thi THPT hai trong một, tức là kết quả thi đó vừa để xét tốt nghiệp THPT và vừa xét tuyển nguyện vọng Cao đẳng, đại học thì các bạn lựa chọn cho mình lựa chọn an toàn là chỉ để xét tốt nghiệp THPT. Sau khi đã tốt nghiệp THPT thì bạn có thể lựa chọn học bạ THPT để xét vào trường Cao đẳng, Đại học có phương thức xét học bạ làm căn cứ tuyển sinh đầu vào.

Hiện nay theo thống kê của Bộ GD&ĐT thì trên cả nước có khoảng 150 trường lựa chọn xét tuyển bằng phương thức xét học bạ. Như vậy những bạn có lực học trung bình khá hoàn toàn có thể tự tin đến với ngưỡng cửa Đại học và được học trong một môi trường giáo dục cũng không hề thua kém những bạn có lực học tốt hơn.

4/5 - (7 bình chọn)