Bộ GD&ĐT chỉ đạo không thu phí thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018

Bộ GD&ĐT chỉ đạo không thu phí thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018

23 Tháng Tư, 2018 Off By zsstritezuct

Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa ký quyết định nội dung văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương về việc yêu cầu không thu phí dịch vụ dự thi đối với toàn bộ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo tin tức chính thức từ Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2018 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Theo đó, Bộ cũng yêu cầu các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm an toàn để kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra theo đúng các quy chế thi và tuyển sinh ban hành.

Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo không thu phí thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 đối với tất cả các thí sinh dự thi

Chú trọng công tác vận chuyển, bảo quản đề thi và đảm bảo an toàn cho cán bộ của các trường ĐH, CĐ tham gia coi thi tại địa phương; đảm bảo an toàn giao thông thông tin liên lạc, điện, nước tại tất cả các địa điểm thi trong những ngày tổ chức thi; bố trí nơi ăn nghỉ cho thí sinh ở xa về dự thi tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi. Chỉ đạo các sở, ban ngành và chính quyền địa phương phối hợp, hỗ trợ tối đa cho kỳ thi năm nay. Quan tâm đặc biệt tới các em học sinh dự tuyển xa, hỗ trợ nhà trọ miễn phí, ăn uống cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các nội dung phải thực hiện bao gồm: Thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh để chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan cho tới chính quyền các cấp phối hợp với Sở GD-ĐT chuẩn bị và tổ chức kỳ thi.

Các trường cần xây dựng và triển khai phương án tổ chức kỳ thi tại tỉnh bảo đảm kỳ thi được an toàn, trung thực và khách quan

Ngay sau khi có kết quả của kỳ thi, tất cả các trường Đại học và trường Cao đẳng, Trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên triển khai công tác tuyển sinh đến hết ngày 31/12/2018. Các trường có chương trình tuyển sinh theo hình thức tuyển thẳng các thí sinh đủ điều kiện vượt qua kỳ thi THPT quốc gia như Cao đẳng Dược hà nội, Cao đẳng y tế, Cao đẳng Y dược Sài Gòn,…cũng triển khai nhanh các quy định và hồ sơ yêu cầu dự tuyển cho thí sinh.

Cụ thể, các trường cần xây dựng và triển khai phương án tổ chức kỳ thi tại tỉnh bảo đảm kỳ thi được an toàn, trung thực và khách quan. Với những hạn chế của các năm thi trước, năm nay từ trường cấp thành phố đến tuyến địa phương cần khắc phục và hạn chế tối đa.

Xây dựng phương án và kế hoạch hướng dẫn và hỗ trợ tối đa khi thí sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển thuận lợi và cần có những phương án xử lý các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Trong đó cần lưu ý, các sở ban, ngành, đoàn thể cần bố trí đủ kinh phí để tổ chức tổ cho kỳ thi, kể cả các chi phí cần chi trả cho cán bộ về tổ chức coi thi, các giảng viên trường Đại học, cao đẳng được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động về địa phương tham gia tổ chức thi.

Đặc biệt, năm nay trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thực hiện không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh tham dự kỳ thi tại địa phương.

Rate this post