Thí sinh cần chuẩn bị gì cho kì thi THPT Quốc gia 2018

Thí sinh cần chuẩn bị gì cho kì thi THPT Quốc gia 2018

26 Tháng Tư, 2018 Off By zsstritezuct

Mùa thi THPT Quốc gia 2018 đang khởi động, những thí sinh đang gấp rút ôn tập và hệ thống hóa kiến thức. Để hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Trước kì thi 2 tháng

Thời gian này, bạn nên bắt đầu giải  đề thi của những năm trước. Cần lập kế hoạch lập đề và giải đề chứ không nên thụ động theo sự điều hướng của giáo viên.

Bạn có thể đặt mục tiêu ngày giải 1-2 đề tùy vào lịch học chính và học thêm.

Về đề thi, các bạn nên tham khảo đề thi từ 10 năm trở lại đây để nắm được cấu trúc cũng như những dạng đề hay. Bên cạnh đó, cũng cần tham khảo phương án gia đề mới của Bộ GD&ĐT để nắm bắt được những cấu trúc gia đề mới.

Sau khi giải xong, bạn có thể mở đáp án chính xác để đối chiếu lỗi sai, hoặc nhờ thầy cô chấm, đối chiếu đáp án với bạn bè…

Trước kì thi khoảng 1 tháng

Đây là thời gian nước rút, bên cạnh việc giải đề, bạn cần hệ thống hóa lại kiến thức  và lên kế hoạch ôn tập để nắm chắc kiến thức cơ bản.

Hãy dành khoảng 10-14 ngày để làm lại những đề thi cách đây 3-5 năm. Sau khi làm xong, hãy đối chiếu với bài làm trước đây của mình để xem có sai đúng chỗ từng sai hay không? Mình có bí chỗ từng bí hay không? Sau đó xác đeịnh bạn sẽ biết mình cần tập trung sâu kiến thức nào.

Đối với những môn thi tự luận, đây là thời gian bạn cần đặc biệt lưu ý. Không nên quá “tham” ôm đồm quá nhiều kiến thức mà chỉ cần nắm chắc những ý chính của từng chuyên đề đã hệ thống.

Trước kì thi 2 tuần

Lúc này bạn không nên tập trung quá nhiều vào giải đề nữa vì dung lượng kiến thức đã đủ. Bạn đã giải đủ các dạng đề, đã biết mình hay sai, hay nhầm chỗ nào. Đây là lúc đối chiếu chỗ sai, chỗ chưa hiểu để học lại công thức, cách giải.

Thời gian này cần đặc biệt chú trọng những lỗi bạn hay mắc phải như: thiếu điều kiện( môn Toán), quên cấu trúc nào đó (môn Văn) hay những biện pháp tu từ, lỗi diễn đạt (môn Văn)…

Trước kì thi 1 tuần

Đây là khoảng thời gian “căng thẳng” nhất, không ít bạn thí sinh tăng tốc học ngày, học đêm. Tuy nhiên,đây là thời gian bạn cần để bản thân được “nghỉ ngơi”.

Trong thời gian này bạn chỉ cần đọc lại những nội dung kiến thức mình thật sự tâm đắc, những ghi chú quan trọng hay những “mẹo” giải đề được thầy cô cung cấp. Tuyệt đối không nạp thêm những kiến thức mới, vì bạn sẽ chẳng thể nắm được đâu mà thậm chí còn gây tác dụng ngược, khiến bạn thêm căng thằng và mệt mỏi. Cần chuẩn bị tâm lý thật tốt để hoàn thành kì thi hiệu quả.

Học kết hợp với giải trí

Việc vùi đầuvào kiến thức và học triền mien chưa bao giờ đem lại hiệu quả tốt. Rất nhiều thí sinh đạt điểm cao trong kì thi vừa rồi cho rằng : Các bạn cần phân biệt giữa lười biếng và mệt mỏi. Cần cho cơ thể thời gian nghỉ ngơi và thư giãn để nạp năng lượng, tiếp thu kiến thức mới.

Hãy lên cho mình kế hoạch học tập và nghỉ ngơi hiệu quả và khoa học. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng tốt, không nên sử dụng quá nhiều chất kích thích như cà phê vì chất này gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hệ thống thần kinh.

Bên cạnh việc lên phương pháp học tập và ôn luyện, những bạn thí sinh cũng cần “cập nhật” thông tin tuyển sinh của trường mình và khối ngành đăng kí dự thi. Để có thể nắm bắt những tin tức mới nhất về kì thi THPT Quốc gia 2018 cũng như phương án xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, thí sinh có thể liên hệ với phòng tuyển sinh theo số hotline để được tư vấn chính xác và cụ thể nhất.

Rate this post