Điểm danh các trường đào tạo cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tốt nhất

Điểm danh các trường đào tạo cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tốt nhất

23 Tháng Sáu, 2021 Off By zsstritezuct

Hiện nay, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, ngành Điều dưỡng đang trở thành một ngành hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số trường đào tạo cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tốt nhất.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống nhân lực ngành y tế, với nhiệm vụ chính là chăm sóc, theo dõi và kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị. Bên cạnh đó hỗ một số công việc khác theo sự phân công của bác sĩ phụ trách để bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Trước đây, Điều dưỡng viên còn được gọi là y tá, tuy nhiên đây là một ngành nghề đặc thù và độc lập với y tá hay bác sĩ. Hiện nay, ngành Điều dưỡng được chia thành các lĩnh vực khác nhau như Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng gây mê hồi sức, Điều dưỡng răng hàm mặt…

Tại các cơ sở y tế, các Điều dưỡng viên có trách nhiệm chăm sóc và hỗ trợ người bệnh để giúp họ sớm khỏi bệnh. Họ cũng động viên tinh thần, giúp xoa dịu nỗi đau của người bệnh nhằm đáp ứng tốt nhất trong công tác nâng cao sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Tại các trường đại học, cao đẳng, chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn ngành nghề, cùng các kỹ năng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người bệnh; biết kiểm tra tình trạng bệnh nhân, trị liệu, kê toa thuốc… Ngoài ra, người học cũng nắm được các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để nâng cao sức khỏe con người.

cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Điều dưỡng viên là những người chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

Một số trường đào tạo cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Điều dưỡng cho các cơ sở y tế, có nhiều trường đã tuyển sinh và đào tạo ngành này.  Các bạn có thể tham khảo một số trường cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tốt nhất dưới đây.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã trở thành địa chỉ đào tạo y dược uy tín cho những bạn trẻ đam mê ngành y dược. Ngôi trường này luôn chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng tốt cho công tác giảng dạy và học tập.

Khi theo học ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành nghề, đồng thời được thực hành tại các cơ sở y tế để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, trường còn đào tạo các ngành khác như Dược học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Vào năm 2008, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập với sứ mệnh đào tạo nhân lực y dược chất lượng tại khu vực TP.HCM. Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên các chuyên ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường và tìm được việc làm ổn định.

Ngôi trường này có cơ sở vật chất cùng các thiết bị máy móc thí nghiệm, thực hành hiện đại và đạt chuẩn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường đều giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Với chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên học tập tại trường đều vững chuyên môn nghề nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Có thể nói đây là một trong những trường cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tốt nhất dành cho những bạn trẻ yêu thích ngành học này.

cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Trường đào tạo cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tốt nhất

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là một ngôi trường chuyên đào tạo nhân lực thuộc lĩnh vực y khoa tại khu vực TP.HCM. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên và đầu tư trang thiết bị, máy móc tiên tiến nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, thực hành.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn về y dược bởi những thầy cô luôn tận tâm truyền dạy. Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ biết cách vận dụng những kiến thức đó vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Ngoài ra, nhà trường còn quan tâm đến việc đào tạo đạo đức nghề nghiệp giúp sinh viên khi ra trường có phẩm chất tốt, trung thực, khách quan và có ý chí cầu tiến.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những đơn vị đào tạo y dược uy tín, với 2 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM. Trong những năm qua, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ cử nhân y dược không chỉ giỏi về chuyên môn còn có phẩm chất đạo đức tốt của người thầy thuốc.

Để nâng cao chất lượng giảng dạy, trường đã đầu tư xây dựng bệnh viện riêng và trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến, hiện đại để giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực hành. Chính vì vậy, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được đánh giá cao về trình độ chuyên môn cao và đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhà tuyển dụng. Đây là một ngôi trường đào tạo cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh dành cho những bạn trẻ yêu thích ngành nghề này theo học.

Cao đẳng Y Dược ASEAN

Cao đẳng Y Dược ASEAN là một những ngôi trường được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo y dược tại khu vực TP.HCM. Mỗi năm, ngôi trường này luôn có số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành học.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, trường còn có cơ sở hạ tầng hiện đại với các phòng chức năng được trang bị máy móc tiên tiến và vườn dược liệu đa dạng. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong ngành, sinh viên của trường đều nắm vững chuyên môn và có tay nghề cao khi tốt nghiệp. Ngoài ra, trường có nhiều chính sách quan tâm đến các đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập.

Tổng hợp

Rate this post