Không đỗ kì thi THPT Quốc gia 2018, bạn còn những lựa chọn gì?

Không đỗ kì thi THPT Quốc gia 2018, bạn còn những lựa chọn gì?

26 Tháng Sáu, 2018 Off By zsstritezuct

Thi đỗ vào Đại học là mong muốn của nhiều bạn trẻ và gia đình, nhưng với tỉ lệ chọi khá cao như năm 2018 thì thi đỗ Đại học là điều không thể với tất cả thí sinh. Vậy nếu không đỗ kì thi THPT Quốc gia 2018, bạn còn những lựa chọn gì? Cùng tham khảo những chia sẻ sau đây nhé!

Thi lại

Đây là một lựa chọn của đa số bạn trẻ khi vẫn khao khát được trải nghiệm học tập ở bậc Đại học. Hoặc nếu do một lý do nào đó mà kết quả thi không đúng với lực học của mình hay những sai lầm không đáng có khiến bạn trượt Đại học thì thi lại là một lựa chọn khá tốt cho bạn. Với kết quả một năm ôn luyện, đây cũng có thể là cơ hội để bạn tuyển sinh được vào ngôi trường mình mong muốn thay vì không đủ điểm mà vào “học tạm” ở ngành nghề mình không yêu thích.

Nếu đã xác định ôn thi chờ cơ hội tiếp theo thì những sĩ tử cần thật sự tập trung vào “ôn văn luyện võ” để không lỡ mất cơ hội một lần nữa. Bạn cũng có thể kết hợp vừa ôn thi vừa tìm hiểu tin tức mới mẻ trong những tháng ngày ôn luyện chờ kì thi năm sau.

Du học

Một lựa chọn không tồi khác đó là du học. Nếu gia đình có khả năng hoặc bạn có thể xin được học bổng thì bạn nên cân nhắc lựa chọn này. Cơ hội học tập ở môi trường quốc tế sẽ giúp bạn phát triển, học hỏi cũng như có nhiều trải nghiệm hơn. Du học cũng là một lựa chọn hay ho cho bạn khi không học Đại học.

Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kĩ càng, bạn chọn du học vì điều gì? Để có môi trường học tập, làm việc tốt hơn hay đó chỉ là quyết định trước mắt để “bằng bạn bằng bè”? Bạn cần nghiên cứu thật nghiêm túc và kĩ càng bởi đây là một quyết định lớn trong cuộc đời. Những tìm hiểu rõ ràng sẽ giúp bạn hiểu rõ về du học và biết được đây có phải lựa chọn phù hợp với mình hay không.

Kết quả hình ảnh cho du học

Du học là một lựa chọn khi bạn không đỗ kì thi THPT Quốc gia 2018

Học trường Cao đẳng hoặc trường ngoài công lập

Đây là một lựa chọn khác cho bạn. Có nhiều con đường để bạn thực hiện ước mơ của mình và học Cao đẳng hay trường tư thục, bạn vẫn có thể thành công. Trượt kì thi THPT Quốc gia không phải là điều bạn mong muốn nhưng đó không phải lựa chọn duy nhất cho giấc mơ của bạn.

Kết quả hình ảnh cho hoc cao dang

Bạn có thể theo học Cao đẳng hoặc trường ngoài công lập

Nếu vẫn muốn theo đuổi ngành nghề mình mong muốn, bạn có thể học ngành nghề đó ở bậc Cao đẳng hay các trường ngoài công lập. Ví dụ như bạn đam mê công việc Điều dưỡng thì bạn có thể chọn học ở nhiều trường Cao đẳng uy tín như Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM,… Cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng không hề kém khi bạn có trong tay tấm bằng Đại học, chỉ cần bạn đủ năng động và thực sự có đam mê, tâm huyết với ngành nghề mình theo đuổi. Hoặc sau khi học Cao đẳng, bạn có thể thi liên thông để tiếp tục trau dồi thêm kiến thức, mở rộng cơ hội của mình ở bậc Đại học.

Còn nhiều con đường khác cho bạn để lựa chọn như theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật,  học nghề hay đi làm luôn,… Đó cũng có thể là những lựa chọn phù hợp cho bạn.

Đại học không phải cánh cửa duy nhất dẫn tới thành công cho bạn. Đó mới là khởi đầu, và khi cánh cửa Đại học không mở ra với bạn thì còn rất nhiều cánh cửa khác mở ra cho bạn. Rất nhiều người vẫn thực hiện được ước mơ của mình dù không ngồi trên giảng đường một ngày nào.

Rate this post