Mẹo ôn tập môn Toán để đạt kết quả cao

Mẹo ôn tập môn Toán để đạt kết quả cao

15 Tháng Sáu, 2018 Off By zsstritezuct

Rất nhiều thí sinh lo lắng về môn Toán bị hổng kiến thức nhiều. Ngoài việc chuẩn bị nắm bắt các tin tức trong kỳ thi, dưới đây là những mẹo ôn tập môn Toán để thí sinh đạt kết quả như mong muốn.

Mẹo ôn tập môn Toán để đạt kết quả cao

Cùng với việc đặt mục tiêu sát với năng lực của mình việc đỗ vào các trường Đại học là điều không hề khó khăn. Đối với tất cả các bạn dùng môn Toán để xét tuyển vào các trường Đại học thì hãy bình tĩnh ôn luyện các kiến thức cơ bản và chủ đạo chủ yếu trong sách giáo khoa.

Bí quyết học Toán

Đối với các bạn chắc chắn làm được từ 20 -25 câu trong đề thi thử thì các em có thể dành thời gian để làm các bài tập liên quan đến các môn thi tổ hợp mà các em đăng ký để xét tuyển Đại học.

Với những em đặt mục tiêu từ 5-7 điểm môn Toán tương đương với 25 – 35 câu trong đề thi, các em cần chắc chắn ghi nhớ hết các công thức đã có trong sách giáo khoa và một số những công thức quan trọng trong chương trình lớp 11 như: giới hạn, cấp số, nhị thức Newton, xác suất, lượng giác… Việc làm đúng từ 35 – 38 câu trong đề thi thử giúp các em có thể tự tin hơn khi đi thi thật.Với những thí sinh đặt mục tiêu từ 7- 9 điểm môn Toán, tương đương với làm đúng từ 35 – 45 câu trong đề thi thì chí ít các em phải là học sinh giỏi Toán cấp trường với điểm trung bình môn Toán đạt trên 8,0.

Với những bạn đặt mục tiêu thi đỗ vào các trường Đại học top đầu trên cả nước thì việc học môn Toán cần phải đạt được 9 điểm trở lên. Các em phải thực sự là những học sinh có tố chất học môn Toán có thể giải được bất kỳ bài toán nào của đề ra. Hãy cố gắng tìm các bài tập có tính vận dụng cao và đặc biệt lưu ý các câu hỏi lý thuyết trong đề bài đồng thời dành nhiều công sức cho môn học này .Chuẩn bị sẵn sàng kiến thức để vượt qua áp lực phòng thi

Ôn tập tốt để tự tin trong phòng thi

Với nhiều thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên cả nước đây là lần đầu tiên các bạn được tham gia một kỳ thi được tổ chức có quy mô lớn. Vì thế kinh nghiệm để vượt qua được áp lực phòng thi là điều không dễ dàng. Các em cần phải chuẩn bị một tinh thần tốt và sẵn sàng đối đầu với thử thách.

Đừng tự tạo áp lực cho mình

Không nên đặt áp lực tâm lý nặng nề khi vào phòng thi. Nghĩ đến những điều tích cực đồng thời thả lỏng và hít thở sâu bởi mình đã chăm chỉ ôn tập, làm bài rồi thì chắc chắn sẽ dễ dàng vượt qua được những áp lực trong thi cử.

Đến phòng thi sớm

Đến phòng thi sớm giúp thí sinh làm quen với không gian thi mới giúp thí sinh chủ động nắm bắt được thời gian và đối phó kịp thời với những tình huống bất ngờ, những tình huống không mong muốn xảy ra như: quên thẻ dự thi, không đủ các dụng cụ trợ giúp : máy tính, bút…

Tập trung vào làm bài

Những bài dễ bạn cần làm nhanh để tập trung thời gian cho những câu hỏi khó, dành hết sự tập trung của mình thì mọi lo lắng sẽ tan biến hết.

Kỳ thi sắp tới, chúc các bạn đạt kết quả cao !

Rate this post