Tìm hiểu trẻ 6 tháng đi ngoài mấy lần là bình thường

Tìm hiểu trẻ 6 tháng đi ngoài mấy lần là bình thường

13 Tháng Năm, 2020 Off By zsstritezuct

Trẻ 6 tháng đi ngoài mấy lần là bình thường là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh thắc mắc. Vậy để có thể giải đáp được câu hỏi này, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Trẻ 6 tháng đi ngoài mấy lần là bình thường?

Việc con đi ngoài sau mỗi lần bú là điều hoàn toàn bình thường, thông thường trẻ đi ngoài nhiều lần là dấu hiệu của việc cho thấy con được bú no và bú đủ. Những bé bú sữa công thức thường đi ngoài ít hơn và việc đi vệ sinh của con sẽ thay đổi dần dần theo thời gian.

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bố mẹ hiểu hơn về vấn đề trẻ sơ sinh đi ngoài ngày mấy lần là bình thường:

  • Đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi, các bé sẽ đi ngoài khoảng 5 – 7 lần/ngày, phân thường ở dạng hoa cà hoặc hoa cải. Tuy nhiên một số bé có thể 2 – 3 ngày mới đi ngoài 1 lần, phân mềm nhuyễn, vàng, đôi khi lẫn chút nước.
 Trẻ 6 tháng tuổi đi ngoài ngày mấy lần

 Trẻ 6 tháng tuổi đi ngoài ngày mấy lần

  • Những trẻ 6 tháng tuổi tần suất đi ngoài sẽ giảm đi, nếu uống sữa công thức thường 2- 3 ngày các bé mới đi một lần. Nếu  cha mẹ thấy con yêu đi ngoài nhiều mà vẫn phát triển bình thường thì cũng không nên lo lắng về vấn đề gì cả.

2. Trẻ sơ sinh đi ngoài như thế nào là bất thường?

Nếu phân trẻ có màu, mùi bất thường, cùng số lần đi ngoài mỗi ngày quá ít hoặc quá nhiều, có thể là dấu hiệu không tốt với tình trạng sức khỏe của trẻ. Sau đây là một vài dấu hiệu bất thường qua việc đi ngoài của trẻ các mẹ hãy lưu ý:

Trẻ đi ngoài ít, phân nhỏ và cứng

Nếu từ 3- 5 ngày trẻ chưa đi ngoài được hoặc phân quá nhỏ hoặc quá lớn, khô và cứng, trẻ thường hay khóc mỗi khi phải đi đại tiện, …  thì khả năng trẻ bị táo bón rất cao.

Khi trẻ bị táo bón hãy đưa trẻ đi khám để xử lý, đồng thời thay đổi chế độ ăn của mẹ (nếu trẻ còn bú sữa mẹ) hoặc thay đổi chế độ ăn của trẻ để trẻ đi ngoài dễ dàng hơn.

Trẻ đi ngoài nhiều lần, phân lỏng

Nếu trẻ đi ngoài phân quá lỏng, hay đi ngoài thường xuyên, kèm thêm dấu hiệu mệt mỏi… thì có thể trẻ đang bị tiêu chảy. Cha mẹ cần đưa bé đi khám bác sĩ và điều trị kịp thời, tránh trẻ bị mất nước nhiều, ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

Đi ngoài phân có màu bất thường

 Trẻ 6 tháng đi ngoài ngày mấy lần

 Trẻ 6 tháng đi ngoài ngày mấy lần

Xem thêm: Trẻ 6 tháng ăn được những gì các mẹ đã biết chưa?

Nếu trẻ đi ngoài nhiều lần, phân có màu xanh lá có thể trẻ đang bị nhiễm trùng. Mẹ cần cho trẻ đi khám ngay để bác sĩ kiểm tra xem có cơ quan nào của trẻ đang gặp vấn đề nghiêm trọng không.

Trẻ đi ngoài phân có màu nhạt

Phân trẻ đi ngoài nhạt màu có thể là dấu hiệu của bệnh vàng da, cha mẹ hãy cho trẻ đi khám bác sĩ để đảm bảo sức khỏe tốt hơn cho trẻ.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất nhạy cảm nên việc ăn uống của mẹ cũng sẽ ảnh hưởng đến bé nếu bé bú sữa mẹ hoàn toàn.Vì vậy các mẹ cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống của mình, ngoài ra mẹ cũng nên vệ sinh sạch sẽ miệng và đồ đạc của bé, chú ý không để bé vơ những vật dụng bẩn vào miệng hoặc cho tay vào miệng mút … nếu thấy trẻ có những biểu hiện bất thường như quấy khóc, bỏ bú, sốt, đi ngoài có lẫn nhày máu, chậm tăng cân…nên đưa bé đi khám ngay.

Như vậy với những thông tin mà bài viết cung cấp trên đây các mẹ đã giải đáp được trẻ 6 tháng đi ngoài mấy lần là bình thường rồi chứ. Chúc bố mẹ có những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị trên hành trình nuôi dạy bé yêu!

 

5/5 - (1 bình chọn)