Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2022 của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2022 của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

6 Tháng Năm, 2022 Off By Mai

Ngành Dược ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ nên ngày càng có nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học ngành Dược, đặc biệt trong mỗi mùa tuyển sinh đến. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Dược là ngành học liên quan đến các lĩnh vực khoa học và những ứng dụng liên quan đến việc nghiên cứu về thuốc. Chủ yếu ngành Dược sẽ nghiên cứu trên 2 lĩnh vực là mối liên quan giữa thuốc và cơ thể đồng thời biết cách vận dụng thuốc trong việc điều trị cho người bệnh.

Trong cuộc sống hiện đại, khoa học, công nghệ phát triển thì con người sẽ phải đối mặt với nhiều các yếu tố như ô nhiễm môi trường, dịch bệnh nguy hiểm… nên đòi hỏi phải có nhiều loại thuốc tốt. Cùng với đó thì đời sống ngày càng hiện đại hơn con người sẽ càng chú ý đến sức khỏe và muốn bổ sung nhiều loại  vitamin, thực phẩm chức năng…

Ngành Dược có vai trò quan trọng trong mọi thời đại trong xã hội hiện nay đặc biệt trong tương lai. Hiểu được điều đó Trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn xây dựng chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Dược hệ chính quy theo khung chuẩn quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục để cung cấp được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế tại Việt Nam.

Điều kiện tuyển sinh: Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy theo hình thức xét học bạ với điều kiện  thí sinh cần có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án  hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Phương thức xét tuyển này giúp xóa bỏ áp lực thi cử, bệnh thành tích, gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Thời gian đào tạo: Trong thời gian 3 năm.

Đối tượng tuyển sinh: Trên phạm vi cả nước, không phân biệt tôn giáo, giới tính.

Địa chỉ đào tạo: 

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Mức học phí Cao đẳng Dược: 1.200.000 vnđ/ tháng. Mức học phí này được đánh giá là phù hợp với hầu hết hoàn cảnh gia đình của các sinh viên, giảm áp lực về mặt kinh tế.

Các cách để đăng ký xét tuyển

Thí sinh muốn được học tập ngành Cao đẳng Dược TPHCM 2022 có thể tiến hành theo các cách đăng ký xét tuyển như:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến – ghi danh online trên website của trường.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường (để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ hotline)
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 theo quy định của trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);
 • 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng;
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
 • 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú;
 • 02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng;
 • 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-he-chinh-quy-2022

Ngành Dược bạn học được những gì?

Sinh viên khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngoài việc được học tập trong môi trường năng động với đầy đủ các cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị được chú trọng đầu tư theo đúng quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục. Sinh viên còn được học tập với khối kiến thức khoa học cơ bản, dược học cơ sở tại nhà trường.

Theo chương trình học ngành Dược là mô hình Viện – Trường nên sẽ bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên môn cơ bản từ các cách chuyển hóa thuốc trong cơ thể, giữa các loại thuốc có sự tương tác thuốc, tác dụng phụ của thuốc, công thức kết hợp với nhau để tạo ra những sản phẩm an toàn, đạt chất lượng cao cho người sử dụng.

Bên cạnh đó các sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo kiến thức về bệnh như thuốc, cách chăm sóc dược lâm sàng, chế độ dinh dưỡng trong điều trị bệnh… Từ đó sinh viên ra trường sẽ có đầy đủ kiến thức chuyên môn để phục vụ cho ngành nghề khi đi làm việc.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có đầy đủ kỹ năng cơ bản của một dược sĩ và từ đó nhận biết tốt được các vấn đề có thể xảy ra và giải quyết nó hoặc các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Nhờ vào việc đẩy mạnh hoạt động đào tạo theo đúng yêu cầu xã hội nên mỗi năm hệ Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn đáp ứng và cung cấp cho nguồn nhân lực chất lượng tốt về chuyên môn cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn và toàn quốc.

 Hy vọng rằng, bài viết của trang Cẩm nang tin tức ngành giáo dục đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2022 của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Giáo dục để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Rate this post