Có nên học Dược hệ Cao đẳng không?

Có nên học Dược hệ Cao đẳng không?

30 Tháng Sáu, 2018 Off By zsstritezuct

Nếu không may mắn đỗ vào trường đại học y dược mong muốn, sĩ tử có nên chuyển hướng sang học Dược hệ Cao đẳng không? Cùng lắng nghe những lời khuyên dưới đây của các nhà giáo dục nhiều kinh nghiệm.

Cần thay đổi lối tư duy cũ

Nền giáo dục Việt Nam vẫn rất coi trọng điểm số, bằng cấp mà chưa thực sự quan tâm đến năng lực và khả năng thực sự của sinh viên sau khi ra trường. Do đó vẫn còn tồn tại nhiều suy nghĩ rằng đại học mới là vẻ vang, sau này mới có thể có công việc tốt, lương cao.

Đại học đúng là một môi trường giáo dục tốt, là cơ hội để sinh viên có những trải nghiệm thực tế cần thiết, nhưng đại học không phải tất cả. Ở những ngôi trường trung cấp, cao đẳng hay đại học dân lập với việc xét tuyển dễ dàng nhưng cũng có rất nhiều sinh viên giỏi. Đầu vào thấp nhưng trong suốt quá trình học bạn chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực hết mình thì kết quả cuối cùng hoàn toàn có thể khiến bạn và gia đình tự hào.

Một sinh viên cao đẳng hoàn toàn có thể có những cơ hội ngang bằng với một sinh viên đại học.

Hình ảnh có liên quan

Cần thay đổi tư duy về việc học đại học và cao đẳng

Nhiều trường Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng đào tạo tốt

Rất nhiều trường cao đẳng có ngành đào tạo Dược uy tín và chất lượng tốt, với cơ sở vật chất hoàn thiện, đội ngũ giảng viên đào tạo giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Ngoài những giờ học lý thuyết trên giảng đường, các trường Cao đẳng Dược còn kết hợp với việc thực hành, thực tập ngay tại phòng thí nghiệm hay các trung tâm sức khỏe, bệnh viện lớn…

Như vậy, chất lượng đào tạo của các trường Cao đẳng không hề kém so với các trường Đại học. Thậm chí nhiều trường còn có liên kết với nước ngoài như Nhật, Đức…, giúp sinh viên sau khi ra trường có thể sang nước ngoài tiếp tục học tập hoặc làm việc.

Học Cao đẳng Dược giúp rút ngắn thời gian học

Nếu như ở bậc học Đại học, sinh viên cần ít nhất 4 năm để hoàn thành chương trình đào tạo, thì ở bậc Cao đẳng, thời gian học sẽ được rút ngắn chỉ còn 2 – 3 năm, tương đương với khoảng 60 tín chỉ. Trong đó thời gian học lý thuyết chiếm 30% – 50%, thời gian thực hành chiếm nhiều hơn, từ 50 – 70%.

Nhờ ưu điểm này, sinh viên theo học cao đẳng Dược có thể rút ngắn thời gian học cũng như chi phí học tập. Đương nhiên vẫn đảm bảo được khối lượng kiến thức và kỹ năng cơ bản mà một người theo ngành đào tạo Dược cần có. Điều này giúp học viên có thể sớm có tấm bằng trên tay để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Hình ảnh có liên quan

Thời gian học cao đẳng ngắn hơn so với học đại học

Có thể học liên thông lên hệ Đại học Dược

Sau khi hoàn thành hệ trung cấp, cao đẳng Dược, sinh viên có thể học liên thông Đại học Dược nếu muốn.

Thời gian đào tạo từ dược sĩ trung cấp lên dược sĩ đại học là 3.5 năm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn đối với đào tạo từ dược sĩ cao đẳng lên dược sĩ đại học thì cần khoảng thời gian là 2 năm.

Việc đăng ký học liên thông cũng khá đơn giản, không cần điều kiện đầu vào gắt gao như xét tuyển đại học. Do đó, với những học sinh có học lực trung bình khá mong muốn học đại học dược thì đây chính là con đường vòng an toàn và tốt nhất.

Cũng có nhiều quan điểm cho rằng, những người học liên thông đại học dược là những người học không tốt. Thế nhưng, thực tế lại chỉ ra rằng, chính những người học liên thông lại là những người có công việc ổn định và lương cao hơn so với những người tốt nghiệp đại học chính quy.

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có cho mình một quyết định đúng đắn nhất về việc có nên học dược hệ cao đẳng hay không.

Rate this post