Đại học sư phạm có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt mức cao

Đại học sư phạm có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt mức cao

10 Tháng Tư, 2018 Off By zsstritezuct

Theo yêu cầu mới nhất của Bộ giáo dục và đào tạo trong quá trình tuyển sinh đợt mới thì các trường Đại học cao đẳng phải công bố tỷ lệ sinh viên ra trường ra trường có việc làm trên các phương tiện thông tin. Việc này nhằm kiểm định lại chất lượng đào tạo đầu ra của các trường cũng như là con số để thí sinh dự thi tham khảo lựa chọn hướng đi cho bản thân. Trường Đại học sư phạm Hà Nội cũng không nằm ngoài quy định đó.

Năm 2018 Bộ giáo dục có những thay đổi đáng kể về tuyển sinh ngành sư phạm nên con số về tỷ lê sinh viên ra trường có việc làm được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Ngày 17/1/2018 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có công văn gửi đến Bộ giáo dục và đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Theo con số thống kê thì tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm của Đại học sư phạm vẫn đạt mức cao. Với 31 chuyên ngành đào tạo trong đó có 1913/1965 sinh viên tốt nghiệp năm học 2016-2017. Khảo sát trên toàn bộ số lượng sinh viên tốt nghiệp thì có 8,1% sinh viên đang tiếp tục học nâng cao tương đương 136 sinh viên, số lượng sinh viên ra trường chưa có việc làm đạt 14,4%. Tỷ lệ sinh viên ra trường chưa có việc làm của trường Đại học sư phạm được cho khá thấp so với nhiều trường Đại học cao đẳng khác. Hiện nay tất cả các trường đều lấy chất lượng giảng dạy là tiêu chí quan tâm hàng đầu, và tỷ lệ sinh viên ra trường chưa có việc làm càng thấp càng tốt.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao

Sinh viên Đại học Sư phạm do tính đặc thù nên sau khi ra trường tỷ lệ sinh viên có việc làm trong khối khu vực nhà nước chiếm 38,6%, khối tư nhân chiếm 41,8%. Khối làm việc tại khu vực nhà nước chiếm tỷ lệ khá cao so với các ngành nghề khác, tuy nhiên có sự đồng đều trong khối khu vực nhà nước và khu vực tư nhân. Hiện nay các trường khối ngành sư phạm ngày càng được mở rộng, nhiều trường lớp được xây dựng mở rộng nhưng theo hướng tư nhân nhiều hơn nên trong thời gian tới việc làm khối tư nhân sẽ ngày càng gia tăng. Trong khi việc làm khối nhà nước đang được Bộ giáo dục tiếp tục thắt chặt để đảm bảo chất lượng.

ĐH sư phạm có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao

Năm học 2016 – 2017 của trường Đại học sư phạm được cho là có tỷ lệ tốt nghiệp khá cao chiếm 79,6%. Những sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có việc làm tập trung chủ yếu ở các ngành như: Sư phạm tin học, Sư phạm kỹ thuật, Sư phạm tiếng anh, Sư phạm toán chiếm đến trên 90%. Tuy nhiên vẫn tồn tại những ngành có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm thấp dưới 80% như Văn học, Giáo dục chính trị, Quản lý giáo dục. Đối với những khối ngành có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm thấp thì nhà trường cần có những biện pháp quản lý trong giáo dục, xem xét lại chương trình giảng dạy, định hướng cho sinh viên để đẩy mạnh tỷ lệ có việc làm trong những ngành này gia tăng trong các năm học tiếp theo.

Cập nhật thông tin về Tình trạng nộp hồ sơ ở các trường Đại học 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

3.5/5 - (2 bình chọn)