Du học châu Âu: Những điều bạn cần biết

Du học châu Âu: Những điều bạn cần biết

12 Tháng Bảy, 2018 Off By zsstritezuct

Những năm gần đây, các quốc gia châu Âu đang là chọn lựa của nhiều du học sinh. Các quốc gia trong khu vực này được đánh giá khá cao về chất lượng giáo dục cũng như chương trình giảng dạy sáng tạo. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những điều bạn cần biết khi chọn lựa du học tại những quốc gia châu Âu.

Nền giáo dục chất lượng cao

Những quốc gia phương Tây luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, là châu lục có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới. Theo chia sẻ của những tin tức tư vấn du học trên báo Giáo dục Việt Nam, trong 10 nền giáo dục được đánh giá là chất lượng nhất thế giới thì châu Âu chiếm 6 nền giáo dục.

Những quốc gia châu Âu có nền giáo dục lâu đời chất lượng cao

Chất lượng giáo dục của châu Âu được khẳng định từ rất lâu. Đây được xem la cái nôi của nền giáo dục lâu đời. Một số quốc gia được đánh giá có chất lượng cao tại châu lục này như Phần Lan, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan, Anh Quốc… Đây cũng là khu vực hội tụ của rất nhiều trường đại học danh giá, có chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Những quốc gia châu Âu chính là chọn lựa lý tưởng cho những bạn trẻ muốn trải  nghiệm nền giáo dục tiên tiến, là điểm đến mơ ước của  nhiều du học sinh Việt Nam cũng như quốc tế.

Chi phí du học hợp lý

Đây là vấn đề đầu tiên mà du học sinh quan tâm khi chọn lựa quốc gia du học. Châu Âu là chây lục có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Đi liền với đó là nền giáo dục chất lượng cao, đẳng cấp. Đây chính là yếu tố khiến nhiều du học sinh lo ngại về chi phí du học.

Thực tế, hầu hết những đất nước phát triển tại châu Âu đều có chi phí học tập hợp lý. Chẳng hạn như Hà Lan, mức phí du học một năm dao động từ 6-10 nghìn Euro. Với một số quốc gia khác như Tây Ban Nha và Ba Lan, mức phí chỉ từ 2-6 nghìn Euro. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt chủ yếu phụ thuộc vào từng du học sinh. Nếu bạn “phóng tay” thì chắc chắn số phí du học hàng năm của bạn sẽ là những con số “khủng” và ngược lại.

Điểm đặc biệt tại một số quốc gia ở khu vực này đó là du học sinh sẽ có cơ hội học tập miến phí với những học bổng toàn phần. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được miễn 100% học phí. Chương trình này được áp dụng tại những trường công lập tại Đức. Với chính sách hỗ trợ tối ưu , chính phủ Đức hỗ trợ hầu như toàn bộ chi phí học tập cho sinh viên bản địa và những du học sinh quốc tế.

Cơ hội chinh phục trời Âu không cần Visa

Du lịch 28 quốc gia trong khu vực EU mà không cần Visa

Đây cũng là một trong những lý do châu Âu “hấp dẫn” du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Khi du học tại những đất nước này, bạn sẽ có cơ hội du lịch tại 28 quốc gia thuộc khu vực EU mà không cần visa. Những tin tức du học cho rằng, đây chính là cơ hội tuyệt vời cho du học sinh, đem lại cho bạ nhiều trải nghiệm thú vị.

Tiềm năng việc làm lớn

Theo chia sẻ của một số tin tức tư vấn, hầu hết những nước phương Tây đều cho phép sinh viên làm thêm. Tuy nhiên, có quy định về số giờ cụ thể. Theo đó, du học sinh có thể làm thêm 10-20 tiếng/ tuần trong học kỳ. Với kỳ nghỉ, bạn có thể làm toàn thời gian. Công việc làm thêm không những là cơ hội trải nghiệm cho du học sinh mà còn giúp bạn có thêm thu nhập cũng như kỹ năng cần thiết.

Đặc biệt hơn, khi đến Hà Lan, sinh viên sẽ được ở lại 1 năm sau khi hoàn thành chương trình học để tìm việc làm lấy kih nghiệm.

Rate this post