Nghề vũ công và những góc khuất

Nghề vũ công và những góc khuất

6 Tháng Tư, 2018 Off By zsstritezuct

Vũ công – những con người xuất hiện rực rõ dưới ánh đèn sân khấu cùng ca sỹ khuấy động không khí cho các tiết mục nhưng cũng là những con người âm thầm không mấy ai biết tới. Tuy là vậy nhưng cũng đang có rất nhiêu bạn trẻ đam mê theo đuổi con đường làm vũ công.

Niềm đam mê với vũ công đến từ những bạn nhỏ

Vũ công hay còn gọi nghệ sỹ múa hoặc khiêu vũ chỉ những người sử dụng vũ điệu để thể hiện ý tưởng hay những câu chuyện dưới ánh đèn sân khấu. Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loạ vũ công như ballet, tango, nhảy hiện đại, nhảy thiết hài, hảy zallo. Vũ công lung linh trên sân khấu là vậy nhưng phía sau đó là rất nhiều điều ít được nhắc tới.

Chưa có trường đào tạo vũ công chính thống

  • Hiện tại trên cả nước chưa có một trường nào đào tạo chuyên nghiệp và chính thống nghề vũ công mà chủ yếu là các trung tập tự phát do các cá nhân hay tổ chức tự mở ra để kinh doanh đào tạo.

Một nghề vất vả

  • Vũ công là một nghề nghệ thuật, cũng như bao lĩnh vực nghệ thuật khác vũ công cũng phải khổ luyện vất vả. Để có được những tiết mục hoàn hảo trên sân khấu cho hàng trăm hàng nghìn khán giả những con người ấy phải luyện tập thường xuyên, phải đổ mô hôi, nước mắt và đôi khi là cả máu. những vũ công thường là người đứng sau ca sỹ trong các tiết mục. luyện tập cực khổ có khi còn hơn cả ca sỹ chính nhưng lại không được coi trọng và ít được biết đến.

Vũ công thu nhập không cao.

  • Ngành giải trí đang rất phát triển, phong trào nhảy múa đang rất phát triển với hàng loạt chương trình truyên hình thực tế. Nhưng các vũ công chỉ là những người phụ hoạ trên sân khấu nên xã hội thực sự chưa coi trọng nghề này. Nhìn từ ngoài vào những tưởng những vũ đoàn minh hoạ cho sỹ ăn nên làm ra nhưng thực tế lại hoàn toàn khác.
  • Số lượng các đoàn vũ công mọc lên khá nhiều khi thị trường âm nhạc phát triển dẫn đến tình trạng ế sô. Các sô chạy được thu lao không cao, đôi khi là không đủ bu chi phí. Người trong nghề tiết lộ: thu nhập vũ công khá là thấp, trừ đi các khoản đâu tư vũ đạo trang phục những vũ công thường sẽ phải đi làm thêm một nghề khác thì mới có thể theo đuổi được đam mê.

Vũ công nghề thị phi

  • Nghề vũ công với đặc thù không cố định giờ làm. Sô diễn ra thời gian nào thì sẽ đi vào thời gian đó và nhiều khi phải diễn đêm với nhiều loại trang phục đa dạng phù hợp với các tiết mục. Diễn trên sân khấu nhưng chẳng ai nhớ mặt điểm tên, lại hay đi diễn đêm khiến nhiều người e dè, chỉ trích ăn mặc như thế đi đâu làm gì vào lúc đêm nếu không phải đi bar….
  • Không chỉ có thế có những người sẽ nghĩ vũ công là những người ít học nên đi theo nghề này. Nhưng đâu phải thế họ theo vì đam mê va đôi khi cũng vi hoàn cảnh, họ muốn kiếm thêm thu nhập ngoài các khoản thu nhập chính để trang trải chi phí cuộc sống. họ cũng phải học khá nhiều bởi đâu phải cú nhảy là sẽ nhảy được đâu. Phải tập luyện và học hỏi thường xuyên để đổi mới các điệu nhảy và để phù hợp với các tiết mục mới.

Vượt qua những góc khuất của nghề vũ công không phải ai cũng có đủ can đảm. Thế nhưng nếu như bạn là một người có đam mê hãy cứ mạnh mẽ theo đuổi. Nghề nào cũng có khó khăn riêng. Xã hội đang ngày càng có nhiều thay đổi theo hướng mở cửa, suy nghĩ của xã hội về nghề vũ công cũng thoáng hơn rất nhiều rồi.

Cập nhật thông tin về các ngành nghề năm 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

5/5 - (1 bình chọn)