Tại sao người Hàn đổ xô học tiếng việt?

Tại sao người Hàn đổ xô học tiếng việt?

31 Tháng Bảy, 2018 Off By zsstritezuct

Trong những năm gần đây, người Hàn có xu hướng học tiếng Việt nhiều hơn. Xu hướng người sang Việt Nam sống và làm việc ngày càng tăng . Ngôn ngữ tiếng anh được xem là ngôn ngữ phổ biết, thế nhưng nhiều bận trẻ ở Hàn lại chọn học ngôn ngữ tiếng việt. Một ngôn ngữ không được phổ biến và ít ai biết đến. Vậy tại sao những năm gần đây người Hàn đổ xô học tiếng việt ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao giới trẻ Hàn Quốc đổ xô học tiếng Hàn

Lúc đầu bạn sẽ rất ngạc nhiên khi đọc được tin tức giới trẻ Hàn Quốc chọn ngôn ngữ tiếng việt là ngôn ngữ theo học. Tại Hàn Quốc đã khai giảng lớp học tiếng việt tại thủ đổ Seoul ( Seoul Plaza). Đây là lớp học dành cho những gia đình mang 2 dòng máu Việt – Hàn học tiếng mẹ đẻ , góp phần gìn giữ nét đẹp tiếng việt, nét đẹp của văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam. Không phải là các trung tâm tiếng anh, cũng không phải là trung tấm tiếng trung hay tiếng Nhật, mà là trung tâm tiếng việt được mở tại Hàn Quốc. Bạn có biết có đến 8 trung tâm tiếng Việt tư nhân được mở gần ở ga tàu điện ngầm khu Gangnam. Qua đây ta thấy được, tiếng Việt ở Hàn Quốc có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nơi đây. Vậy tại sao người Hàn chọn tiếng Việt theo học, hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ của sinh viên Hàn học khoa tiếng việt nhé.

tai-sao-nguoi-han-do-xo-hoc-tieng-viet

Kim Hyeri từng là sinh viên khoa tiếng Việt được nhiều người biết đến bởi nói tiếng việt lưu loát

Khi đặt câu hỏi lý do bạn chọn học tiếng việt là gì, đã có nhiều người được ra nhiều lý do khác nhau, có thể vì cơ hội việc làm, có thể vì thích tiếng việt , cũng có thể vì có nhiều người bạn là Việt Nam, hãy cùng nghe chia sẻ của các bạn sinh viên Hàn Quốc học  khoa tiếng Việt chia sẻ nhé;

Bạn Kim Soo Hyun ( Sinh viên năm 3 – khoa tiếng việt) chia sẻ: ” Em rất thích văn hóa Việt Nam và em có nhiều bạn người Việt Nam. Em rất gần gũi với họ và em cảm thấy rất quý những người bạn của em.Nên em rất thích học tiếng việt”.

Bạn Jeon Gyu Bin ( Sinh viên năm 3 – khoa tiếng Việt ) chia sẻ: ” Rất nhiều người xung quanh mình giới thiệu khoa tiếng việt cho mình. Họ nói rằng khoa tiếng việt rất phổ biến và có tương lai tốt.”

Kwon Seung Hee ( Sinh viên năm 4 – khoa tiếng việt) chia sẻ: ” Mình rất quan tâm đến việc học ngôn ngữ nên mình chọn khoa tiếng việt”

Cho Su Wan ( Sinh viên năm 4 – khoa tiếng Việt) chia sẻ: ” Thật ra là khi em ở Trung học phổ thông thì mình đã từng học tiếng Trung Quốc. Nhưng Việt Nam là quốc gia có khả năng phát triển nhiều hơn Trung Quốc.”

Choi  Soon Pyo ( Sinh viên năm 3- Trợ lợ chính cho các giáo viên Việt Nam tại khoa tiếng Việt) chia sẻ: Thật ra đầu tiên em cũng hơi ngại . Sau khi em trở thành sinh viên khoa tiếng Việt em hơi ngại . Tất cả các bạn xung quanh em thì cũng cảm thấy việc em chọn khoa tiếng Việt hơi kì lạ. Cho nên lúc đó mình cũng rất xấu hổ và hơi ngại. Nhưng từ 2 năm trước tiếng Việt rất phổ biến ở Hàn Quốc, cho nên bây giờ mình rất tự hào vì mình chọn khoa tiếng Việt. Mình cũng rất muốn vào trường đại học này cho nên mình chọn khoa tiếng Việt’.

Vậy bạn có còn nhớ cô gái đến tù Hàn Quốc Jin Ju ( 23 tuổi, đã học tiếng Việt 4 năm) từng tham gia Hidden singer Viêt Nam không? trong chương trình hồi năm ngoái Jin Ju đã từng chia sẻ rằng: Mình rất yêu chị Miu lê và cũng thích nghe nhạc chị Miu Lê. Khi được đặt câu hỏi tại sao bạn lại học tiếng Việt Jin Ju trả lời rằng: Mình yêu Việt Nam và mình rất thích sống ở Việt Nam, mình xem Việt Nam như là quê hương thứ 2 của mình vậy. Vì vậy mình chọn học tiếng Việt”.

tai-sao-nguoi-han-do-xo-hoc-tieng-viet

Người Hàn học tiếng Việt vì cơ hội việc làm cao hơn

Sẽ không còn xa lạ khi bạn đi trên đường gặp người Hàn Quốc, hay khi bạn du lịch Hàn Quốc sẽ gặp người Hàn nói tiếng việt như người bản xứ. Họ nói tiếng việt vì cơ hội việc làm cao hay chỉ vì lý do đơn giản họ muốn sống và làm việc tại Việt Nam. Cũng đã nhiều trường hợp Việt Nam có nhiều cô dâu Hàn , hay người Hàn sống và làm việc tại Việt Nam, cư dân Hàn tập trung đông tại khu Kangnam ở Hà Nội hay ở các khu lân cận. Khu Kangnam trở thành một khu phố nhỏ của người Hàn Quốc.

Vậy bạn biết lý do tại sao người Hàn đổ xô đi học tiếng việt chưa? Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn đọc, trong việc thỏa mãn trí tò mò của bạn nhé.

Rate this post