Tiếng việt trở nên “hot” trên xứ sở kim chi

Tiếng việt trở nên “hot” trên xứ sở kim chi

31 Tháng Bảy, 2018 Off By zsstritezuct

Những năm trở lại đây, tiếng Việt trở nên phổ biến tại Hàn Quốc khi hàng loạt các trung tâm tiếng Việt tư nhân ra đời . Đặc biệt sự hình thành khoa tiếng Việt tại Đại học ngoại ngữ, hay lớp học tiếng việt yêu thương tại seoul Woman Plaza , đã khẳng định được vị trí tiếng Việt tại Hàn Quốc. Tiếng Việt trở nên “hot” trên xứ sở kim chi này.

Ngôn ngữ trở thành cầu nối Việt Nam – Hàn Quốc

Học tiếng Việt trở thành ” cơn sốt” tại Hàn Quốc trong những năm vừa qua. Bạn sẽ không còn thấy xa lạ khi thấy người Hàn học tiếng Việt hay người Hàn làm việc tại Việt Nam. Điều thú vị hơn khi tiếng Việt trở nên ‘ Hot” trên xứ sở kim chi này, bạn sẽ gặp người Hàn nói tiếng Việt khi đi du lịch, hay người Việt làm việc tại các trung tâm thương mại.

tieng-viet-tro-nen-hot-tren-xu-so-kim-chi

Hari Won từng là du học sinh Hàn Quốc tại Việt Nam. Hiện đang sống và làm việc tại Việt Nam , là một trong những gương mặt được được yêu thích trong showbis Việt

Bạn cũng biết, những năm trở lại đây hai nước Việt – Hàn tăng cường mối quan hệ hữu nghị, Hàn Quốc chọn thị trường Việt làm là mục tiêu đầu tư đó là một trong những lý do tại sao, những năm gần đây tiếng việt trở nên ” hot” tại Hàn Quốc như vậy. Hơn nữa, Hàn Quốc là một trong những đất nước mà có tỉ lệ người Việt chọn đi du lịch là chủ yếu. Số người Việt Nam du lịch Hàn Quốc tăng trưởng một cách nhanh chóng. Theo thống kê của Sài Gòn Giải Phóng, tính đến tháng 11 năm 2017, số lượng du khách Việt Nam đến Hàn Quốc là 302.264 lượt, tăng 29,9% so với cùng kỳ năm 2016. Số lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam cũng có xu hướng tăng, riêng tháng 3 năm 2018, Việt Nam đón khoảng 900 nghìn lượt khách Hàn Quốc.  Đây có lễ là những lý do khiến tiếng Việt trở nên ” hot” như vậy.

Bạn Phương thảo ( 16 tuổi, hiện đang là học sinh Trung học phổ thông, Hà Nội ) chia sẻ: ” Năm nay , trong đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5 gia đình có có thực hiện chuyến du lịch Việt Nam _ Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm. Qua chuyến du lịch này em thấy được, đất nước Hàn Quốc có phong cảnh tuyệt vời, không khí trong lành, giao thông cực kì an toàn. Thế nhưng điều đăc biệt là, số người Hàn nói tiếng việt rất nhiều , khi đến đảo Jeju mình được đi thăm nhiều nơi, cảnh quan nơi đây rất đẹp. Điều gây cho mình ấn tượng nhất đó là khi đến làng dân tộc Seongup ,nơi đây mình được một hướng dẫn viên người Hàn nói tiếng việt giới thiệu về làng. Điều này mình thấy khá thú vị, họ nói tiếng việt rất giỏi và cũng rất hài hước. Có lẽ điều đó làm mình ấn tượng nhất. Một điều đăc biệt nữa, khi được người Hàn hỏi bạn là người nước nào , mình trả lời là người Việt Nam họ liền đáp lại câu ” Xin chào”. Mình thấy nhiều nơi ở đất nước này có ghi tiếng việt, và ẩm thực văn hóa Việt Nam phần nào đã ” xâm nhập” tại Hàn Quốc. “

Không chỉ người Hàn nói tiếng việt tại xứ sở kim chi, mà tại Việt Nam số lượng người Hàn nói tiếng Việt cũng tăng lên. Đã có nhiều trường hợp người Hàn Quốc kết hôn với người Việt Nam, học sinh sống tại việt Nam, làm việc tại Việt Nam. Bạn có biết đến Hari Won, Hansara đây là hai cái tên đang ” Hot” tại Việt Nam. Họ đều mang trong mình 2 dòng màu Việt – Hàn và hiện tại đang sống và làm việc tại Việt Nam. Ngoài ra , cái tên Heri cheri,Jin Ju là hai cái tên đang ‘ hot ‘ tại Việt Nam, khi khả năng nói tiếng Việt lưu loát, hát hay. Hai cô gái này thường xuyên đến Việt Nam du lịch. Đặc biệt, Jin Ju có mong muốn được sống và làm việc tại Việt Nam, hiện cô đang tham gia chương trình ” Giai điệu chung đôi”  đã thu hút nhiều sự quan tâm cũng như sự yêu thích của khán giả việt.

tieng-viet-tro-nen-hot-tren-xu-so-kim-chi

Người Hàn nói tiếng Việt khi giới thiệu làng dân tộc Seongup cho khách du lịch Việt Nam

Qua đây ta có thể thấy được, Hàn Quốc có xu hướng học tiếng Vệt rất nhiều. Không chỉ riêng người Việt học tiếng Hàn nhiều, du học Hàn nhiều mà tỉ lệ người Hàn học tiếng Việt cũng tăng, số lượng học sinh, sinh viên sang Việt Nam du học ngày càng lớn. Có thể thấy, nhưng năm gần đây khi quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam được siết chặt, đã tạo nên cơ hội phát triển cho cả đất nước Việt Nam – Hàn Quốc. Một trong những cầu nối đó là ngôn ngữ – văn hóa– du lịch đã góp phần thúc đẩy mỗi quan hệ hai nước tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề : ” Tiếng Việt trở nên “hot” trên xứ sở kim chi’, cũng như xu hướng sống và làm việc của người Hàn tại Việt Nam ngày càng tăng. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Rate this post