Tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết bạn có bị trầm cảm hay không

Tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết bạn có bị trầm cảm hay không

2 Tháng Mười Một, 2018 Off By zsstritezuct

Trầm cảm là một trong những căn bệnh có mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ sau khi sinh. Để hiểu hơn về căn bệnh này mọi người cùng tham khảo những thông tin do trang zsstritezuct.net chia sẻ.

Bệnh trầm cảm là gì?

Trầm cảm được biết đến là một trong những căn bệnh rối loạn về tâm lý, tác động trực tiếp đến quá trình cảm nhận của bản thân mình về cuộc sống hiện tại. Những người mắc căn bệnh này thường suy nghĩ cuộc sống theo hướng tiêu cực và luôn cảm thấy rơi vào tình trạng bế tắc.

Tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết bạn có bị trầm cảm hay không 1

Bệnh trầm cảm là gì?

Khi mắc bệnh trầm cảm người bệnh cũng không nghĩ mình đang mắc phải căn bệnh này. Bệnh chỉ gặp khi chịu sự tác động trực tiếp từ những yếu tố bên ngoài và vượt ngưỡng chịu đựng của nó, bệnh rất dễ bị tái phát. Bởi vậy, người thân trong khi gia đình khi phát hiện bản thân những dấu hiệu mắc bệnh cần sớm tìm phương pháp điều trị phù hợp.

Tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm

Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia cho biết thêm về những dấu hiệu cơ bản để có thể nhận biết được căn bệnh trầm cảm cụ thể như sau:

  • Mất tập trung, trí nhớ bị giảm thiểu. Giao tiếp với mọi người xung quanh không được linh hoạt.
  • Rơi vào tình trạng buồn chán, mất quan tâm đến những thú vui trong cuộc sống hàng ngày, cảm thấy bi quan. Mất sức lao động, trí óc, kiệt rơi và luôn trong tình trạng mệt mỏi.
  • Khó ngủ, thức dậy sớm và luôn trong tình trạng thèm ngủ nhưng không ngủ được.
  • Có ý nghĩ tiêu cực và hành vi tự sát.
  • Cảm giác lo lắng vô cớ và luôn trong suy nghĩ có lỗi với những người thân trong gia đình. Cảm thấy bản thân vô dụng, đặc biệt có những suy nghĩ liên quan đến cái chết.
  • Cảm giác chán ăn và sụt cân bất thường.

Bởi vậy, khi thấy người thân trong gia đình xuất hiện những biểu hiện bất thường trên nên đưa đến bệnh viện hay những trung tâm để được hỗ trợ thăm khám cụ thể. Bên cạnh đó, cần phải chú ý đến chế độ ăn uống cũng như chế độ sinh hoạt hàng ngày, tuyệt đối không được thức quá khuya để lướt Web, xem bóng hay xem ty le bong da truc tuyen, lướt các trang mạng xã hội,… bởi sẽ làm tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên bệnh trầm cảm

Nguyên nhân nhân gây nên căn bệnh trầm cảm xuất phát từ những yếu tố khác nhau. Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra được những nguyên nhân gây nên căn bệnh trầm cảm như sau:

Yếu tố di truyền: nguyên nhân này ít người quan tâm đến. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng có khoảng 46% cặp sinh đôi cùng trứng sẽ có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Trường hợp bố mẹ mắc bệnh trầm cảm sau khi sinh khi sinh con cũng có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm ở mức độ cao hơn so với những đứa bé khác.

Tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết bạn có bị trầm cảm hay không 2

Tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên bệnh trầm cảm

Giới tính: phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn gấp 2 lần so với nam giới. Bởi họ phải gánh vác những công việc gia đình, áp lực từ xã hội, con cái và không có thời gian để chia sẻ công việc cũng ai cũng như không có được thời gian chăm sóc cho bản thân. Đây là những nguyên dẫn đến tình trạng mắc bệnh trầm cảm cao ở phụ nữ.

Stress kéo dài: Stress, căng thẳng kéo dài sẽ làm mất cân bằng tâm lý, gặp phải những chấn động tâm lý hay gặp những chuyện sốc.

Ảnh hưởng bởi một số bệnh: những căn bệnh như chấn thương sọ não, u não, sa sút trí tuệ,… cũng là những nguyên nhân gây nên căn bệnh về trầm cảm. Hay một số trường hợp mắc bệnh tim, đột quỵ, ung thư cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.

Yếu tố nội tiết: thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, sẩy thai, mang thai hay thời kỳ tiền mãn kinh hay mãn kinh cũng là nguyên nhân gây nên căn bệnh trầm cảm ở phụ nữ.

Rate this post