Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg theo đúng tiêu chuẩn?

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg theo đúng tiêu chuẩn?

10 Tháng Mười, 2023 Off By Mai

Cân nặng của trẻ sẽ là yếu tố để theo dõi tình trạng sức khỏe và sự phát triển của trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Vậy trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg? Để có lời giải đáp cho thắc mắc ở trên bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, các bác sĩ chuyên khoa trung bình mấy tháng đầu sau khi trẻ chào đời mỗi tháng cần tăng lên ít nhất 1kg. Như vậy trẻ sơ sinh sau 2 tháng số cân nặng cần tăng ít nhất 2kg kể từ khi chào đời.

Căn cứ theo bảng cân nặng từng tháng của trẻ sơ sinh được Tổ chức Y tế thế giới WHO đưa ra bé gái khoảng 2 tháng tuổi sẽ đạt từ 4,5 – 5,1 kg, các bé trai có cân nặng nhỉnh hơn đạt khoảng 4,9 – 5,6 kg.

Mốc tăng trưởng cân nặng của trẻ sơ sinh ở các tháng tuổi để bố mẹ tham khảo thêm như:

 • Đối với trẻ 1 tháng tuổi: Bé trai có cân nặng khoảng 4,5 kg, bé gái có cân nặng khoảng 4,2 kg.
 • Đối với trẻ 2 tháng tuổi: Bé trai có cân nặng khoảng 5,6 kg, bé gái có cân nặng khoảng 5,1 kg.
 • Đối với trẻ 3 tháng tuổi: Bé trai có cân nặng khoảng 6,4 kg, bé gái có cân nặng khoảng 5,8 kg.
 • Đối với trẻ 4 tháng tuổi: Bé trai có cân nặng khoảng 7 kg, bé gái có cân nặng khoảng 6,4 kg.
 • Đối với trẻ 5 tháng tuổi: Bé trai có cân nặng khoảng 8,3 kg, bé gái có cân nặng khoảng 7,6 kg.
 • Đối với trẻ 6 tháng tuổi: Bé trai có cân nặng khoảng 8,6 kg dài 70,6 cm, bé gái có cân nặng khoảng 7,9 kg.
 • Đối với trẻ 7 tháng tuổi: Bé trai có cân nặng khoảng 8,9 kg, bé gái có cân nặng khoảng 8,2 kg.
 • Đối với trẻ 8 tháng tuổi: Bé trai có cân nặng khoảng 9,2 kg, bé gái có cân nặng khoảng 8,5 kg.
 • Đối với trẻ 9 tháng tuổi: Bé trai có cân nặng khoảng 9,4 kg, bé gái có cân nặng khoảng 8,7 kg.

Mặc dù vậy mỗi bé sẽ có số cân nặng chào đời và tốc độ phát triển khác nhau, số liệu về cân nặng của Tổ chức Y tế thế giới WHO chỉ mang tính chất tham khảo và đánh giá theo trung bình. Số cân đo được sẽ là tại thời điểm đó, điều quan trọng là tốc độ tăng cân của trẻ theo thời gian để từ đó đánh giá sự phát triển sức khỏe của bé.

tre-so-sinh-2-thang-tuoi-nang-bao-nhieu-kg1

Tháng thứ 2 trẻ sơ sinh tăng bao nhiêu kg?

> Xem thêm các thông tin:

Trường hợp trẻ sơ sinh tăng cân chậm ở những tháng mới chào đời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dinh dưỡng từ nguồn sữa mẹ do mẹ ăn uống thiếu chất khiến cho trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng.

Tốt nhất không nên chỉ theo dõi cân nặng của trẻ trong 1 tuần nên dành thời gian dài để quan sát để chính xác nhất về tình trạng phát triển của trẻ. Bên cạnh đó chiều dài và chỉ số vòng đầu trong biểu đồ tăng trưởng của trẻ sơ sinh cha mẹ cũng cần quan tâm.

Nếu nhận thấy trẻ có dấu hiệu chậm tăng cân hoặc chững cân trong thời gian dài hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có phương pháp điều trị đúng cách, kịp thời không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

tháng thứ 2 trẻ sơ sinh tăng bao nhiêu kg

Đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám dinh dưỡng về cân nặng tốt nhất

Nên làm gì khi trẻ sơ sinh chậm tăng cân?

Thấy trẻ sơ sinh chậm tăng cân các bậc phụ huynh hãy lưu ý một số điều như:

 • Xem xét lại loại sữa công thức trẻ đang sử dụng có phù hợp với thể trạng của trẻ hay không? Có đầy đủ những dinh dưỡng cần thiết trong đúng lứa tuổi của trẻ sơ sinh.
 • Quan sát mỗi bữa trẻ có bú đủ hay chưa nếu bú hoàn toàn bằng sữa mẹ và gặp khó khăn trong việc ngậm núm vú mẹ hãy vắt sữa mẹ ra bình, dùng núm vú sữa thay thế để giúp trẻ bú dễ dàng và tăng cân đều.
 • Để đáp ứng được nguồn sữa theo nhu cầu của trẻ mẹ cho trẻ bú ngay khi có dấu hiệu đói dù là ngày hay đêm. Khoảng cách giữa mỗi lần cho trẻ bú từ 2 – 3 tiếng để tập cho bé thói quen bú theo cữ, không đòi bú vặt.
 • Đối với những trẻ bú sữa công thức khoảng cách giữa các cữ bú từ 3 – 4 giờ. Mẹ điều chỉnh khoảng cách giữa các bữa ăn phù hợp để trẻ ăn vào đúng khi đói.
 • Hạn chế cho trẻ ngậm ti giả hoặc ngậm núm bình ti quá lâu. Nếu cho trẻ bú bằng bình không nên để ngậm quá lâu để tránh tạo thói quen không tốt cho trẻ.
 • Chú ý tập ngủ đúng giờ, sâu giấc cho trẻ để phát triển toàn diện, trẻ không quấy khóc, khỏe mạnh toàn diện.
 • Dành thời gian massage nhẹ nhàng cơ thể cho trẻ, điều này giúp hấp thu tốt chất dinh dưỡng, hệ tiêu hóa hoạt động tốt, đồng thời giúp trẻ thoải mái, an tâm và ngủ ngon hơn.
 • Việc vận động các động tác nhẹ nhàng giúp cho cơ thể tiết ra hormone, làm tiêu hao năng lượng từ đó bé ăn ngon và ngủ sâu giấc tốt cho sự phát triển.
 • Mẹ theo dõi thường xuyên cân nặng của trẻ và có thể ghi chép lại theo thời gian. Nếu thấy cân nặng chững lại bất thường cần đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

 Trên đây là thông tin giải đáp về thắc mắc: Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg? như vậy phụ huynh sẽ nắm được số kg theo tiêu chuẩn để theo dõi tình trạng phát triển của trẻ. Bạn đọc hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục này để đọc những thông tin hữu ích khác về chăm sóc bé yêu

Rate this post